Tết Đinh Dậu, hình ảnh con gà nở rộ trên vật phẩm

CHÂU NỮ |

(QNO) - Tết Đinh Dậu này, hình ảnh con gà xuất hiện khá nhiều trên vật phẩm trang trí, trong đồ chơi cũng như trên đồng tiền, nữ trang…

Nhiều người chụp ảnh lưu niệm bên hình ảnh đàn gà ở Quảng trường 24.3. ảnh: CHÂU NỮ
Nhiều người chụp ảnh lưu niệm bên hình ảnh đàn gà ở Quảng trường 24.3. Ảnh: CHÂU NỮ

Con gà khá gần gũi với mọi gia đình Việt. Nhiều nhà chọn hình con gà để khắc lên dưa hấu chưng tết. Cũng vậy, thay vì treo các câu chúc tết, hình ảnh ông Phúc - Lộc - Thọ, nhiều gia đình chọn đồ trang trí hình con gà hoặc thiệp in hình gà để treo trên cây cảnh chưng tết. Tranh có hình bầy gà biểu hiện sự sung túc, vui vầy cũng được khá nhiều người chọn mua. Năm nay, phong bao lì xì in hình chú gà ngộ nghĩnh cũng bày bán khá nhiều và được nhiều người chọn. Trong khi đó, Quảng trường 24.3 (Tam Kỳ) năm nay trang trí hình ảnh “gia đình gà” sung túc, sum vầy và rất đáng yêu, được nhiều người thích thú chọn làm cảnh để chụp hình lưu niệm.

Bong bóng bay hình con gà được bán khá nhiều dịp tết Đinh Dậu. Ảnh: CHÂU NỮ
Bong bóng bay hình con gà được bán khá nhiều dịp Tết Đinh Dậu. Ảnh: CHÂU NỮ

Nhộn nhịp nhất có lẽ là dịch vụ đổi tiền có hình con gà; mua bán vàng miếng, nữ trang hình gà, nhất là đối với những người có điều kiện. Dịch vụ đổi tiền lì xì trên mạng giới thiệu khá nhiều mẫu tiền hình con gà. Khi tết đến, đồng 2 USD luôn được săn lùng để lì xì vì nhiều người cho rằng đây là đồng tiền đem lại may mắn. Năm Đinh Dậu này, đồng 2 USD có hình ảnh chú gà trống mạ vàng được rao bán tại Việt Nam với giá 350 - 400 nghìn đồng. Tờ 2 USD in hình con gà sê ri đẹp có giá lên đến 500 nghìn đồng/tờ. Giá khá đắt, tuy nhiên, với mong muốn người được nhận tiền lì xì may mắn nên vẫn có người vẫn chọn mua. Tương tự, tờ tiền Úc in hình con gà 50 Kamberra có giá 110 nghìn đồng/tờ cũng được nhiều người chọn lựa. Ngoài ra, đồng xu hình con gà mạ vàng, mạ bạc của Úc có giá 300 nghìn đồng/cặp cũng được một số người đặt mua để làm quà tặng dịp tết. Các công ty vàng bạc đá quý cũng chớp thời cơ, đưa ra thị trường mặt hàng nữ trang gồm dây chuyền, nhẫn, vàng thỏi... hình con gà.

Tờ 2 USD in hình con gà có giá bán khá cao.
Tờ 2 USD in hình con gà có giá bán khá cao. Ảnh: CHÂU NỮ

Đặc biệt, nếu như mọi năm, bong bóng bay có nhiều hình như đôrêmon, cá heo, máy bay..., thì năm nay, dọc đường từ quê đến phố, bong bóng hình con gà chiếm đa số. Chị Thân Thị Nên, bán bong bóng bay đoạn Vĩnh Điện (Điện Bàn) cho biết, do nhận thấy nhiều người thích hình gà nên năm nay, chị chỉ bán duy nhất bong bóng hình con gà và được khá nhiều người chọn mua.

Về trang phục, chiếc áo dài cách tân dành cho trẻ em với hình con gà ngộ nghĩnh, đáng yêu, màu sắc rực rỡ và đầy sáng tạo của các nhà thiết kế nổi tiếng cũng xuất hiện khá nhiều trong dịp Tết Đinh Dậu này.

CHÂU NỮ