Tổ chức trại sáng tác điêu khắc Quảng Nam 2015

BẢO NGUYÊN |

(QNO) - Đề án tổ chức trại sáng tác điêu khắc Quảng Nam năm 2005 vừa được UBND tỉnh phê duyệt và giao Sở VH-TT&DL chủ trì, phối hợp với cơ quan, địa phương liên quan tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Tổ chức và Hội đồng nghệ thuật trại sáng tác; đồng thời xây dựng thể lệ, kế hoạch chi tiết.

Trại sáng tác điêu khắc nhằm tôn vinh những giá trị đặc trưng văn hóa Quảng Nam, quảng báo hình ảnh Quảng Nam với bạn bè trong và ngoài nước thông qua việc giới thiệu các tác nghệ thuật điêu khắc. Trại sáng tác cùng với các công trình trọng điểm như Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Bảo tàng tỉnh… là những công trình văn hóa tiêu biểu, tạo ra địa chỉ du lịch mới. Đồng thời, đây là một trong những sự kiện chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2015 và đại hội Đảng các cấp.

Trại sáng tác điêu khắc Quảng Nam năm 2015 có chủ đề “Ấn tượng Quảng Nam” được tổ chức từ tháng 1 - 8.2015 tại khu công viên đường Điện Biên Phủ (bên trái trụ sở Công an TP.Tam Kỳ).

Trại sẽ trình bày những tác phẩm điêu khắc ngoài trời có nội dung tư tưởng sâu sắc về lịch sử vùng đất và con người Quảng Nam kiên trung, bất khuất, cần cù, hiếu học, có tinh thần đổi mới trong xây dựng, hội nhập và phát triển; xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Chất liệu sản phẩm được thể hiện trên đá cẩm thạch trắng và đá xám Nghệ An nguyên khối.

Ban Tổ chức mời 25 nhà điêu khắc trong nước sáng tác và thể hiện, sau đó chọn các phác thảo tác phẩm xuất sắc nhất để thực hiện. Đến tháng 8.2015 sẽ khánh thành vườn tượng và đưa vào sử dụng.

BẢO NGUYÊN