Tổng duyệt khai trương Không gian văn hóa Việt Nam – Nhật Bản

MINH QUÂN – VĨNH LỘC |

(QNO) – Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện khai trương Không gian văn hóa Việt Nam – Nhật Bản, chiều tối nay 9.11, tại TP.Hội An, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh đã chủ trì và chỉ đạo buổi tổng duyệt khai trương Không gian văn hóa Việt Nam – Nhật Bản.

Các nghệ sỹ Nhật Bản tập vợt cho cảnh tái hiện Châu ấn thuyền rước Công chúa Ngọc Hoa
Các nghệ sĩ Nhật Bản tập dợt cho cảnh tái hiện Châu ấn thuyền rước Công chúa Ngọc Hoa.

Buổi tổng duyệt nhằm rà soát lại tất cả nội dung chương trình của buổi khai trương Không gian văn hóa Việt Nam – Nhật Bản sẽ diễn ra chiều 11.11 với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Qua buổi tổng duyệt sẽ giúp ban tổ chức dự lường, khắc phục được những tình huống phát sinh của chương trình từ đón tiếp đến bảo đảm an toàn, an ninh trật tự… cho lãnh đạo và đại biểu hai nước.

Tất cả các khâu chuận bị đón tiếp đã sẵn sàn cho lễ khai mạc
Tất cả các khâu chuận bị đón tiếp đã sẵn sàng cho lễ khai mạc.

Nghệ sĩ Yamaguchi Tetsuji, nhóm trưởng phụ trách Châu ấn thuyền của tỉnh Ngasaki chia sẻ: “Đây là sự kiện rất quan trọng, nó không chỉ là không gian văn hóa của Việt Nam và Nhật Bản, đó còn là sự kiện mang tính ban giao của hai nước Việt Nam – Nhật Bản có từ 400 năm trước. Lúc đầu tới đây, chúng tôi thấy cảnh ước lũ tràn ngập, sẽ nghĩ là sẽ hủy chương trình, nhưng sau khi nước vừa rút, các bạn khắc phục rất nhanh khiến chúng tôi ngạc nhiên. Và tạo động lực cho chúng tôi nỗ lực hơn nữa. Vì tôi biết, đây là tinh thần vì sự đoàn kết, hợp tác và giao lưu mang tính bền vững từ mấy trăm năm qua”.

Đội ngũ đón tiếp cho lễ hội
Đội ngũ đón tiếp cho lễ hội.

Theo kế hoạch, sự kiện khai trương Không gian văn hóa Việt Nam – Nhật Bản sẽ diễn ra tại khu vực Quảng trường sông Hoài và đường Nguyễn Thị Minh Khai, thời gian buổi lễ khai trương kéo dài khoảng 25 phút, bao gồm các nội dung như lễ bàn giao Châu ấn thuyền của thành phố Nagasaki cho thành phố Hội An; khai trương Không gian Văn hóa Việt Nam – Nhật Bản của Thủ tướng hai nước; tham quan tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Chùa Cầu; tọa đàm và ăn tối của Thủ tướng hai nước tại nhà hàng Hoa Anh Đào….

Chương trình sẽ mang đậm dấu ấn của văn hóa Việt Nam - Nhật Bản
Chương trình mang đậm dấu ấn của văn hóa Việt Nam - Nhật Bản.

MINH QUÂN – VĨNH LỘC