Tổng kết Cuộc thi truyện ngắn Báo Quảng Nam: Trao giải thưởng cho 12 tác giả

SONG ANH |

Sáng 18.6, Báo Quảng Nam tổ chức tổng kết, trao thưởng Cuộc thi truyện ngắn Báo Quảng Nam năm 2014 - 2015 với sự tham dự của đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Văn học - nghệ thuật tỉnh. Đây là cuộc thi truyện ngắn đầu tiên do Báo Quảng Nam tổ chức, nhằm góp phần vào sự nghiệp phát triển nền văn học nghệ thuật đất Quảng và nâng cao chất lượng trang văn nghệ trên báo Quảng Nam Cuối tuần.

Các tác giả đạt giải và thành viên Ban tổ chức Cuộc thi truyện ngắn báo  Quảng Nam lần thứ I chụp ảnh lưu niệm.
Các tác giả đạt giải và thành viên Ban tổ chức Cuộc thi truyện ngắn báo Quảng Nam lần thứ I chụp ảnh lưu niệm.

Cuộc thi đã nhận được 204 tác phẩm của hơn 150 tác giả trên khắp mọi miền đất nước. Ban sơ khảo đã chọn 51 tác phẩm dự thi có chất lượng đăng trên báo Quảng Nam Cuối tuần và các số đặc biệt, đặc san. Trên cơ sở đó, Ban tổ chức đã quyết định thành lập Ban giám khảo gồm các nhà văn uy tín và tiến hành chấm chọn các tác phẩm vào vòng chung khảo. Kết quả có 12 tác giả đoạt giải thưởng trong đó có 1 giải Nhất thuộc về tác giả Tường Linh (tác phẩm Quán đầu ngựa), 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Dịp này, Báo Quảng Nam cũng chính thức giới thiệu với bạn đọc cả nước tập truyện ngắn dự thi của Báo Quảng Nam, gồm 25 tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo.

Nhà văn Bùi Tự Lực trao giải 3 cho các tác giả.
Nhà văn Bùi Tự Lực (phải) trao giải 3 cho các tác giả.

Tại buổi lễ tổng kết, Tổng Biên tập Báo Quảng Nam Lê Văn Nhi khẳng định không gian dành cho văn học nghệ thuật trên báo Quảng Nam không thiếu và luôn rộng mở chào đón sự cộng tác của bạn đọc nhằm nhen lên tình yêu với nền văn học nghệ thuật đất Quảng.

SONG ANH