Triển lãm mỹ thuật Bắc Trung Nam

KHÁNH LINH |

(QNO) - Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng vừa phối hợp với Hội LHPN thành phố khai mạc triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Sắc hoa Bắc Trung Nam”, diễn ra tại bảo tàng.

67 tác phẩm của 23 họa sỹ nữ đã được trưng bày, giới thiệu đến người xem tai Triển lãm lần này
Có 67 tác phẩm được giới thiệu đến người xem tại triển lãm lần này. Ảnh: K.L

Triển lãm trưng bày 67 tác phẩm của 23 nữ họa sĩ đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng và Tây Nguyên. Nhiều tác phẩm thu hút người xem như “Chân dung bản ngã” của tác giả Tô Trần Bích Thúy; “Khát sống” - tác giả Tôn Nữ Tâm Hảo; “Mùa hoa tam giác mạch” - tác giả Đặng Thị Dương… Trong đó, các tác phẩm tranh sơn dầu “Sắc xuân” - tác giả Cao Thị Được; tranh lụa “Nỗi nhớ” của tác giả Hồng Thắm... được người xem đánh giá khá cao trong cách thể hiện. 

Có thể thấy, dù có tố chất khác nhau do đến từ những vùng miền khác nhau nhưng các nữ họa sĩ đều gặp gỡ ở điểm chung là lòng say mê sáng tạo nghệ thuật, luôn cố gắng tìm tòi, sáng tạo cái mới. Đặc biệt, mỗi tác phẩm nghệ thuật còn chất chứa những tâm tư, khát vọng, biểu hiện cảm xúc trước cái đẹp, trước tình yêu, là nỗi trăn trở đời thường của người phụ nữ… Tất cả làm nên một không gian triển lãm đa sắc, đa chiều, mang đến cho công chúng và du khách yêu nghệ thuật những ấn tượng thật đặc biệt.

Nhiều tác phẩm đã được người xem thích thú và đánh giá cao
Nhiều tác phẩm được người xem thích thú và đánh giá cao. Ảnh: K.L

Được biết, đây là hoạt động nhằm tạo sự gắn kết giữa các nữ họa sĩ đến từ nhiều vùng miền đất nước, qua đó giúp các chị gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, động viên tinh thần sáng tác, cùng thắp cho nhau ngọn lửa say mê sáng tạo nghệ thuật. Dự kiến, triển lãm kết thúc ngày 8.7.

KHÁNH LINH