15 tác phẩm đoạt giải cuộc thi sáng tác về sâm Ngọc Linh

HÀ AN |

(QNO) - Nằm trong chương trình Lễ hội sâm Ngọc Linh, UBND huyện Nam Trà My vừa tổng kết cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật về cây sâm Ngọc Linh.

Sau hơn 5 tháng phát động, có gần 100 tác phẩm của 34 tác giả trong và ngoài tỉnh gửi đến tham dự. Ban tổ chức đã chấm chọn và trao 15 giải thưởng ở 3 thể loại.

Ở thể loại văn học, không có giải Nhất, giải Nhì; tác phẩm “Điều kỳ diệu” của tác giả Nguyễn Thương Thiệm đoạt giải Ba; ngoài ra còn có 3 giải Khuyến khích.

Ở thể loại âm nhạc, giải nhất thuộc về tác phẩm “Cây sâm Việt Nam” của tác giả Hoàng Bích; giải Nhì tác phẩm “Huyền thoại Ngok Linh” của tác giả Xuân Đề; 2 giải Ba gồm tác phẩm “Hương sắc Ngok Linh” của tác giả Trần Cao Vân và “Ngọc Linh huyền thoại” của tác giả Dương Trinh.

Thể loại nhiếp ảnh, tác phẩm “Niềm vui” của tác giả Phan Trọng Đạt đoạt giải Nhất; tác phẩm “Các sản phẩm công nghiệp dược liệu chế biến từ sâm Ngọc Linh” của Hoàng Thọ đoạt giải Nhì; 2 giải Ba gồm bộ ảnh “Hạt vàng trên núi Ngọc Linh” của tác giả Trần Tấn Vịnh và tác phẩm “Chốt giữ sâm” của tác giả Trần Hiệp; ngoài ra còn có 3 giải Khuyến khích.

Đây là cuộc thi nhằm tuyên truyền, quảng bá, tôn vinh và đưa cây sâm Ngọc Linh đi vào đời sống thông qua các tác phẩm văn học, nghệ thuật. Qua đó nâng tầm giá trị của cây sâm Ngọc Linh đến với người dân trong nước và bạn bè, du khách quốc tế; tạo nguồn cơ sở dữ liệu về hình ảnh, chất lượng nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị là bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc trong huyện...

HÀ AN