5 tỷ đồng xây dựng Vườn tượng danh nhân Quảng Nam

BẢO NGUYÊN |

(QNO) -  Đề án Vườn tượng danh nhân Quảng Nam vừa được UBND tỉnh xây dựng và giao Sở VH-TT&DL chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan thực hiện từ tháng 10.2016 đến tháng 3.2017.

Vườn tượng có diện tích 1.200m2, đặt tại Bảo tàng tỉnh. Theo đề án, sẽ xây dựng tượng 33 danh nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, khoa học, giáo dục... Tượng được xây dựng bằng đồng, có bệ tượng và sân vườn.

Tổng mức đầu tư vườn tượng dự kiến 5 tỷ đồng, trong đó vận động tài trợ, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân thực hiện xây dựng tượng danh nhân và bệ tượng 4 tỷ đồng; còn lại ngân sách nhà nước thực hiện công tác tư vấn đầu tư xây dựng, quản lý, chi phí dự phòng, chi phí khác... 

Hội đồng nghệ thuật bao gồm các nhà quản lý, điêu khắc, họa sĩ, kiến trúc sư có uy tín và kinh nghiệm của Việt Nam.

Theo UBND tỉnh, Vườn tượng danh nhân Quảng Nam sẽ tạo không gian văn hóa công cộng, là điểm nhấn trong kiến trúc nghệ thuật của TP.Tam Kỳ, kết hợp Vườn tượng điêu khắc tại Quảng trường 24.3 và đặc biệt nằm trong không gian chung của Bảo tàng tỉnh, sẽ là nơi giới thiệu nghệ thuật điêu khắc, kiến trúc và điểm đến của các tầng lớp nhân dân ở địa phương và du khách ngoài tỉnh.  

Được biết, đây là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (1997 - 2017) gắn với kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Quảng Nam, đồng thời đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của nhân dân và du khách.

BẢO NGUYÊN