Bế mạc Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 3 - năm 2019

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống và không gian trưng bày, triển lãm về mảnh đất và con người Nam Trà My, chiều 3.8, Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 3 - năm 2019 chính thức bế mạc.

Du khách tham quan, mua sắm tại phiên chợ sâm Ngọc Linh. Ảnh: A.N
Du khách tham quan, mua sắm tại phiên chợ sâm Ngọc Linh. Ảnh: A.N
 

Theo ông Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, lễ hội đã thu hút hơn 16.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm và tham gia các hoạt động tại không gian lễ hội; trong đó có khoảng 6.000 lượt khách ngoại tỉnh và khách quốc tế. Đồng thời có hơn 50 đoàn khách du lịch, với ước tính khoảng 2.000 lượt khách đến tham quan vườn sâm giống Tắc Ngo và các điểm du lịch khác của địa phương như: suối Đôi, thác 5 tầng, thác Tây Du Ký, vườn tre khổng lồ, vườn quế cổ thụ, thác Trà Vân...

Rất nhiều hoạt động văn hóa truyền thống, các trò chơi dân gian được diễn ra tại lễ hội, thú hút du khách đến xem. Ảnh: A.N
Rất nhiều hoạt động văn hóa truyền thống, các trò chơi dân gian được diễn ra tại lễ hội, thú hút du khách đến xem. Ảnh: A.N
 

Bên cạnh các hoạt động trình diễn văn hóa truyền thống, các trò chơi dân gian và trưng bày triển lãm hình ảnh về sâm Ngọc Linh, tại lễ hội lần này UBND huyện Nam Trà My cũng đã tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 23, với số lượng hơn 60 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các sản phẩm làm ra từ các làng nghề trên địa bàn tỉnh, nhất là những sản phẩm đặc trưng của huyện Nam Trà My như sâm Ngọc Linh và các loại cây dược liệu.

Ngoài ra, không gian phiên chợ còn trưng bày, quảng bá, mua bán các sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của tỉnh đến từ các địa phương Tiên Phước, Bắc Trà My và Nam Trà My. Theo thống kê, trong những ngày diễn ra phiên chợ có hơn 2.500 lượt người đến tham quan, mua sắm, với doanh thu khoảng 10,5 tỷ đồng. Riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 110kg, thu về gần 10 tỷ đồng; trong đó có 1 cây sâm nặng 0,7kg được bán với giá 530 triệu đồng và 10 củ sâm có giá 200 - 300 triệu đồng.

Đồng bào địa phương tham quan không gian triển lãm hình ảnh về cây sâm Ngọc Linh tại lễ hội. Ảnh: A.N
Đồng bào địa phương tham quan không gian triển lãm hình ảnh về cây sâm Ngọc Linh tại lễ hội. Ảnh: A.N
 

Trước đó, vào tối 1.8, chương trình khai mạc Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 3 - năm 2019 với chủ đề “Tỏa sáng Ngọc Linh” diễn ra tại sân khấu sân vận động Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện, với sự tham gia trình diễn nghệ thuật đặc sắc của 140 nghệ nhân, diễn viên đồng bào Ca Dong, Xê Đăng đến từ các làng, nóc. Thông qua chương trình này, nhiều nội dung quảng bá, tôn vinh hình ảnh về cây sâm Ngọc Linh và bản sắc văn hóa truyền thống đa sắc màu của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện được khắc họa, tạo nhiều dấu ấn cho du khách và người dân địa phương.

Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 4 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8.2020.

TAGS

Độc đáo hội thi sâm núi Ngọc Linh

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội sâm núi Ngọc Linh lần thứ 3 - năm 2019, sáng nay (2.8), UBND huyện Nam Trà My tổ chức khai mạc hội thi sâm Ngọc Linh, thu hút sự tham gia của đông đảo bà con trồng sâm trên địa bàn huyện.

Kiến nghị xây dựng Vườn bảo tồn và phát triển dược liệu sâm Ngọc Linh

ALĂNG NGƯỚC |

Chiều qua 1.8, tại Tắc Pỏ (Nam Trà My), Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với huyện Nam Trà My liên quan đến công tác bảo tồn, phát triển và quản lý, bảo vệ cây sâm Ngọc Linh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng chủ trì; cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh.

Vui cùng lễ hội sâm Ngọc Linh

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 1.8, tại sân vận động Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện Nam Trà My, Ban tổ chức Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 3 - năm 2019 đồng loạt khai mạc các hoạt động trình diễn, trò chơi dân gian, không gian triển lãm, trưng bày và bày bán các mặt hàng nông sản phục vụ du khách.

Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 3 - 2019: Tỏa sáng đại ngàn

ALĂNG NGƯỚC |

Rất nhiều hoạt động văn hóa, lễ nghi dân gian độc đáo, cùng một chương trình nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc (diễn ra tối nay, 1.8) với chủ đề “Tỏa sáng Ngọc Linh”, Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 3 - 2019 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những không gian truyền thống mang đậm sắc màu văn hóa của cộng đồng vùng cao Nam Trà My.