Bế mạc Lễ hội Văn hóa – thể thao các huyện miền núi lần thứ XVIII

PHƯƠNG GIANG - ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) – Chiều 31.7, Lễ hội Văn hóa - thể thao các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ XVIII đã bế mạc lễ hội. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh trao các giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị đoạt giải.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh trao các giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị đoạt giải.

Lễ hội là sự kiện văn hóa, thể thao quan trọng của 9 huyện miền núi tỉnh Quảng Nam với tham gia của gần 1.500 diễn viên, vận động viên, lực lượng vũ trang.  Bao gồm các hoạt động trình diễn văn hóa nhiều sắc màu, các nội dung thi đấu thể thao hào hứng, lễ hội đã tạo nên không khí rộn ràng trong suốt một tuần kể từ 25.7 với nhiều niềm vui, cảm xúc, ấn tượng khó quên.

Đến với Lễ hội, các dân tộc anh em trên địa bàn 9 huyện miền núi mang theo những đặc trưng văn hóa của cộng đồng mình qua hoạt động trưng bày, triển lãm, biểu diễn cồng chiêng và trang phục truyền thống, tái hiện nghi thức và ẩm thực trong lễ cưới truyền thống và hội diễn nghệ thuật quần chúng. Các vận động viên đã tranh tài các môn thi đấu: bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy bắn ná, kéo co, chạy việt dã leo núi, thi đấu các môn bắn súng quân dụng, 3 môn quân sự phối hợp, các môn chiến sỹ khỏe. Dịp này, đoàn Famtrip gồm 14 công ty lữ hành và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí cũng đã tham quan một số hoạt động của lễ hội, khảo sát tiềm năng du lịch tại các huyện Tây Nam của tỉnh để giới thiệu, quảng bá điểm đến, cơ hội phát triển du lịch cho địa phương trong thời gian đến.

Đơn vị huyện Nam Giang nhận cờ đăng cai lễ hội văn hóa - thể thao các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ XIX tổ chức vào năm 2018.
Đơn vị huyện Nam Giang nhận cờ đăng cai lễ hội văn hóa - thể thao các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ XIX tổ chức vào năm 2018.

Phát biểu tại lễ hội, Bí thư Tỉnh Đoàn kiêm Phó Trưởng ban thường trực lễ hội - ông Thái Bình thông báo lễ hội thành công tốt đẹp, đánh giá cao những đóng góp của các đoàn diễn viên, vận động viên và các đơn vị liên quan tại lễ hội lần này. Ban tổ chức cũng đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị huyện Bắc Trà My, giải Nhì cho đơn vị huyện Phước Sơn, giải Ba cho đơn vị Tiên Phước. Các đoàn Tây Giang, Nam Giang được trao giải Khuyến khích toàn đoàn.

Dịp này, Ban tổ chức lễ hội cũng đã trao cờ đăng cai Lễ hội Văn hóa - thể thao các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ XIX cho huyện Nam Giang, tổ chức vào năm 2018.

PHƯƠNG GIANG - ALĂNG NGƯỚC