Bế mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017

KHÁNH LINH |

(QNO) - Qua 5 ngày diễn ra sôi nổi, đầy hào hứng, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An - 2017 đã khép lại vào tối 26.3 với nhiều cảm xúc tiếc nuối trong lòng người dân và du khách.

Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới trao bằng chứng nhận Thành viên của Hiệp hội đầu bếp Saudi Arapbian.cho thành phố Hội An
Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới trao bằng chứng nhận Thành viên của Hiệp hội Đầu bếp Saudi Arapbian cho TP.Hội An. Ảnh: K.L

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An, Trưởng ban tổ chức liên hoan khẳng định, những ngày qua bằng tài năng và niềm đam mê cháy bỏng dành cho nghệ thuật ẩm thực, các đầu bếp quốc tế và đầu bếp Hội An đã đem đến cho du khách gần xa cơ hội trải nghiệm, thưởng thức những món ăn mang hương vị độc đáo, riêng có của ẩm thực các nước hòa quyện cùng với ẩm thực Hội An. Qua đó làm nên sự thành công chung cho liên hoan, tạo ấn tượng mạnh mẽ cho du khách.

“Hy vọng với danh hiệu Thủ phủ ẩm thực Việt Nam vừa được Hiệp hội Đầu bếp quốc tế trao tặng và những thành quả đạt được qua liên hoan lần này, ẩm thực Hội An sẽ ngày càng phát triển, trở thành một trong những tài nguyên du lịch quý giá của thành phố, góp phần thu hút khách du lịch đến với Hội An ngày càng đông hơn” - ông Sơn bày tỏ.

Các đầu bếp quốc tế và 12 nhà hàng Hội An nhận bằng chứng nhận từ BTC
Các đầu bếp quốc tế và 12 nhà hàng Hội An nhận bằng chứng nhận từ ban tổ chức. Ảnh: K.L

Dịp này, ông Thomas Andreas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp quốc tế trao cho TP.Hội An bằng chứng nhận Thành viên của Hiệp hội Đầu bếp Saudi Arapbian. Đồng thời trao giấy chứng nhận và biểu tượng kỷ niệm liên hoan cho bà Trịnh Diễm Vy - Giám đốc Công ty Tổ chức sự kiện ẩm thực Hội An và ông Keerthi Hapugasdeniya - người sáng lập sự kiện.

Ghi nhận những đóng góp của các đầu bếp quốc tế đối với sự thành công của Liên hoan
Ghi nhận những đóng góp của các đầu bếp quốc tế đối với sự thành công của liên hoan. Ảnh: K.L

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An - 2017 diễn ra từ ngày 22 đến 26.3 với sự tham gia của 12 đầu bếp hàng đầu thế giới đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Đức, Thụy Điển, Slovenia, Bồ Đào Nha, Sri Lanka, Nga, Mauritius, Hy Lạp, Mỹ, Malaysia, Đài Loan và Ấn Độ.

Bà Trịnh Diễm Vy  và ông Keerthi Hapugasdeniya những  người có công rất lớn trong việc tổ chức  sự kiện. Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017
Bà Trịnh Diễm Vy và ông Keerthi Hapugasdeniya là những người có công rất lớn trong việc tổ chức sự kiện Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An - 2017. Ảnh: K.L
Một tiết mục trình diễn thời trang vui nhôn trong đêm bế mạc  Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017
Một tiết mục trình diễn thời trang vui nhộn trong đêm bế mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An - 2017. Ảnh: K.L

KHÁNH LINH