Bế mạc Liên hoan Câu lạc bộ Đàn, hát dân ca lần I – 2014

LÊ QUÂN |

(QNO) - Tối 10.9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Liên hoan Câu lạc bộ (CLB) Đàn, hát dân ca lần thứ I – 2014 bế mạc với nhiều tiết mục được chọn lọc để công diễn. Đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Trung  ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Văn Hùng cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tham dự.

Trích đoạn cổ Thoại Khanh Châu Tuấn của CLB Đàn, hát Điện Hồng.
Trích đoạn cổ Thoại Khanh Châu Tuấn của CLB Đàn, hát Điện Hồng.

Trong 2 ngày diễn ra,  liên hoan là nơi gặp gỡ của những người yêu ca hát và đam mê âm nhạc truyền thống. Hơn 50 tiết mục âm nhạc dân tộc được thể hiện qua tiếng hát, tiếng đàn của những người nông dân xứ Quảng từ đồng bằng đến vùng rừng núi với các chủ đề xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, xây dựng nông thôn mới, nêu gương người tốt việc tốt, phê phán những thói hư tật xấu trong xã hội…, cùng các sáng tác dân ca đặt lời mới.

Xa Doãn Hồng Lợi, nghệ sĩ đàn tranh của CLB Đàn, hát dân ca Bình Triều biểu diễn.
Xa Doãn Hồng Lợi, nghệ sĩ đàn tranh của CLB Đàn, hát dân ca Bình Triều biểu diễn.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 24 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Vàng và các giải toàn đoàn cho 2 khu vực đồng bằng và miền núi. CLB Đàn, hát dân ca Cẩm Nam (Hội An) và CLB Đàn, hát dân ca Bình Triều (Thăng Bình) giành giải Nhất toàn đoàn khu vực đồng bằng, CLB Đàn, hát dân ca xã Trà Dơn (Nam Trà My) đạt giải Nhì toàn đoàn khu vực miền núi (không có giải nhất).              

LÊ QUÂN