Đấu giá tượng chân dung thi sĩ Bùi Giáng của điêu khắc gia Phạm Cung

XUÂN THỌ |

(QNO) - Tại phiên đấu giá “Hội họa Việt Nam thế kỷ XX và đương đại” vào ngày 13.1 tới, tượng chân dung thi sĩ Bùi Giáng có giá khởi điểm 90 triệu đồng.

Tượng chân dung thi sĩ Bùi Giáng. Ảnh: LYTHI Auction
Tượng chân dung thi sĩ Bùi Giáng. Ảnh: LYTHI Auction

Phiên đấu giá do LYTHI Auction tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (TP.Hồ Chí Minh), với sự xuất hiện của 26 tác phẩm “có giá trị cao” trong cả nước.

Tượng chân dung thi sĩ Bùi Giáng được họa sĩ - điêu khắc gia Phạm Cung thực hiện. Ông là người bạn thân của thi sĩ Bùi Giáng.

Phiên đấu giá còn mang tới những tác phẩm của các tên tuổi đương thời như Nguyễn Thế Hùng, Lim Khim Katy, Đinh Ý Nhi, Phạm An Hải… và những tên tuổi đã định hình trong giới sưu tập nhiều chục năm qua như Trịnh Thanh Tùng, Hồ Hữu Thủ, Lê Triều Điển, Nguyễn Trung, Lê Thanh, Phạm Cung, Trần Lưu Hậu…

Ngoài ra, phiên đấu giá còn mang tới cơ hội cho các nhà sưu tập sở hữu những bức tranh quý của những họa sĩ danh tiếng đã mất như Lê Phổ, Vũ Cao Đàm, Nguyễn Tiến Chung, Bùi Xuân Phái, Phan Kế An, Dương Bích Liên, Đỗ Xuân Doãn, Đinh Cường, Hoàng Hồng Cẩm…

Được biết, vào ngày 10.1 tới, LYTHI sẽ cho ra mắt chương trình salon văn học. Đây là chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức thường xuyên dành cho những ai yêu thích văn chương và nghệ thuật.

Chủ đề đầu tiên là “Đêm thơ Bùi Giáng”, dự kiến sẽ có sự tham gia của nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn. Ông sẽ chia sẻ những thâm sâu về thế giới tư tưởng của nhà thơ Bùi Giáng.

XUÂN THỌ