DIFF 2019: Chờ màn so tài đỉnh cao Anh - Trung Quốc

VĂN SANH |

(QNO) - Đội pháo hoa đại diện Vương quốc Anh hứa hẹn sẽ gây bất ngờ với việc sử dụng 700 quả pháo nước trong đêm nay (22.6) của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019).

Ông Mark Kelsall - Đội trưởng đội pháo hoa Anh quốc. Ảnh: V.S
Ông Mark Kelsall - Đội trưởng đội pháo hoa Anh quốc. Ảnh: V.S
 

Câu chuyện hé lộ trước đêm trình diễn 22.6 của 2 đội pháo hoa cuối cùng tham dự DIFF 2019 khiến khán giả hồi hộp, chờ màn so tài đỉnh cao Vương quốc Anh - Trung Quốc với chủ đề “Sắc màu”.

Bật mí về màn trình diễn trong lần thứ 2 đến với Đà Nẵng, ông Mark Kelsall - Đội trưởng đội pháo hoa Pyrotex Fireworx Ltd - Vương quốc Anh tự tin cho biết: “Đội pháo hoa chúng tôi sẽ kể câu chuyện về các dòng sông trên thế giới thông qua 8.000 quả pháo, kết hợp với các nhạc phẩm nổi tiếng về các dòng sông, trong đó có sông Thames của thủ đô London. Đặc biệt, trong lần tái xuất đêm nay, đội Anh sẽ mang tới “bản hòa ca ánh sáng” hoành tráng và hấp dẫn nhất, bằng việc sử dụng 700 quả pháo nước - là đội sử dụng số lượng pháo nước lớn nhất cả 10 kỳ DIFF từ năm 2008 đến nay”.

Các thành viên đội pháo hoa Anh quốc chuẩn bị cho cuộc thi tối nay 22.6. Ảnh: V.S
Các thành viên đội pháo hoa Anh quốc chuẩn bị cho cuộc thi tối nay 22.6. Ảnh: V.S
 

Pháo nước là loại pháo hoa đặc biệt, không nổ trên không trung như các loại pháo thông thường mà sẽ nổi và bung nở tạo những ánh sáng lấp lánh ngay trên mặt nước. Pháo nước, vì vậy gần gũi với người xem hơn, mang tới cho khán giả những tuyệt phẩm ánh sáng pháo hoa với hiệu ứng và cảm xúc được nhân đôi nhờ sự phản chiếu của “tấm gương mặt sông” khổng lồ… Pháo nước cũng đã được đội Phần Lan sử dụng với số lượng 100 quả trong đêm thi thứ 3 (15.6) của DIFF 2019, khiến khán giả ngỡ ngàng và mãn nhãn.

Ông Wang Qiuhai - Đội trưởng đội pháo hoa Trung Quốc. Ảnh: V.S
Ông Wang Qiuhai - Đội trưởng đội pháo hoa Trung Quốc. Ảnh: V.S
 

Trong khi đó, đội pháo hoa Hunan Jingtai Fireworks Ltd - Trung Quốc, lần đầu tiên góp mặt tại DIFF 2019 mong muốn đại diện cho đất nước tỷ dân chinh phục khán giả một cách ngoạn mục nhất. Đội trưởng Wang Qiuhai hé lộ rằng, phần thi của đội sẽ có 8 chương mục, gói gọn chủ đề “Sắc màu” qua nhiều hình tượng pháo hoa như: gió và mưa bằng tông màu đỏ chủ đạo, hoa nhài màu xanh nổi tiếng của Trung Quốc và dòng sông Hoàng Hà dũng mãnh… Đội sẽ sử dụng hơn 5.000 quả pháo, gồm đủ loại tầm thấp, tầm cao, trên mặt đất, mặt nước kết hợp khéo léo giữa âm nhạc truyền thống và quốc tế đương đại, tạo thêm xúc cảm cho màn trình diễn.

“Tranh tài với đội pháo hoa đến từ Vương quốc Anh - một trong những ứng cử viên vô địch của DIFF 2019 sẽ là thách thức. Tuy nhiên, đội pháo hoa chúng tôi cũng không hề thua kém, sẽ gửi đến phần trình diễn pháo hoa tuyệt vời nhất cho khán giả” - ông Wang Qiuhai khẳng định.

Các thành viên đội pháo hoa Trung Quốc quyết tâm chiến thắng. Ảnh: V.S
Các thành viên đội pháo hoa Trung Quốc quyết tâm chiến thắng. Ảnh: V.S
 

Đặc biệt, khán giả đêm pháo hoa 22.6 có cơ hội thưởng thức cuộc so tài đỉnh cao này với chính sách ưu đãi hấp dẫn: giảm 10% giá vé khi mua vé trực tuyến qua website: www.dift.vn trong 3 ngày qua (từ 19 đến 22.6).