DIFF 2019: Hai đội thi pháo hoa cuối cùng sẵn sàng tranh tài

VĂN SANH |

(QNO) - Ngày 16.6, đội pháo hoa Hunan Jingtai Firework Ltd - Trung Quốc và Pyrotex Fireworx Ltd - Vương quốc Anh đã có mặt tại Đà Nẵng, sẵn sàng tranh tài vào đêm 22.6 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) với chủ đề “Sắc màu”.

Các thành viên đội pháo hoa Trung Quốc tham dự DIFF 2019. Ảnh: V.S
Các thành viên đội pháo hoa Trung Quốc tham dự DIFF 2019. Ảnh: V.S
 

Đây là 2 đội thi pháo hoa cuối cùng của DIFF 2019. Thành lập năm 1994, Hunan Jingtai Firework Ltd là công ty trình diễn và sản xuất pháo hoa đẳng cấp quốc tế của Trung Quốc. Nhờ có đội ngũ thiết kế lành nghề biết cách kết hợp giữa nghệ thuật pháo hoa truyền thống đặc sắc của Trung Quốc với công nghệ mới, công ty đã gặt hái nhiều giải thưởng trình diễn pháo hoa đẳng cấp tại các cuộc thi pháo hoa quốc tế Chengsa, Liuyang, Macau, Thượng Hải (Trung Quốc), Pohang (Hàn Quốc)...

Đến với DIFF 2019, đội Trung Quốc với 6 thành viên sẽ mang tới cho khán giả màn trình diễn mang tên “Kun - Cuộc du ngoạn vui vẻ: Câu chuyện về các dòng sông”, kể về chuyến hành trình di cư về phía nam đại dương của chú cá khổng lồ dài cả nghìn thước tên Kun.

Đội pháo hoa Vương quốc Anh. Ảnh: V.S
Đội pháo hoa Vương quốc Anh. Ảnh: V.S
 

Trong khi đó, đội Pyrotex Fireworx Ltd có 7 thành viên, sẽ mang tới phần thi có tựa đề “Những dòng sông kể chuyện” - trùng khớp với chủ đề chính của DIFF 2019. Màn trình diễn của đội Vương quốc Anh hứa hẹn sẽ vẽ lên bức tranh ánh sáng đa sắc, đa cảm xúc như chính chủ đề “Sắc màu” của đêm thi thứ 4 khiến khán giả rung động.

Đội Pyrotex Fireworx Ltd được thành lập năm 1999 bởi chuyên gia Mark Kelsall. Nhờ kinh nghiệm của người sáng lập cùng những nỗ lực đầu tư, đam mê cống hiến, công ty trở thành đơn vị trình diễn pháo hoa số 1 của Vương quốc Anh và hiện mỗi năm có hơn 200 chương trình trên khắp thế giới. Công ty từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá tại các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế tại Ba Lan, Philippines, Đức, Bỉ, Ý, Pháp..., đồng thời đoạt giải Ba chung cuộc DIFF 2017.

DIFF 2019: Lung linh tình yêu trong những màn pháo hoa của Ý và Phần Lan

QUẾ LÂM |

(QNO) - Tối 15.6, dù trời mưa nhưng người dân và du khách vẫn được thưởng lãm bữa tiệc pháo hoa đặc sắc của 2 đội  Ý và Phần Lan trên dòng sông Hàn với chủ đề "Tình yêu".

DIFF 2019: Mãn nhãn phần trình diễn pháo hoa của 2 đội Brazil - Bỉ

XUÂN LAN |

(QNO) - Tối 8.6 diễn ra đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) với chủ đề "Mầm sống", là sự tranh tài quyết liệt của 2 tân binh Brazil và Bỉ. Hai đội đã mang đến những màn trình diễn pháo hoa kỹ thuật, đẹp mắt và dâng trào cảm xúc người xem.