DNIFF 2019: Mỗi món ngon đều có hương vị rất riêng, mới lạ

XUÂN LAN |

(QNO) - Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019) quy tụ 14 bếp trưởng danh tiếng thế giới, qua 5 ngày (bế mạc tối 6.6) đã thu hút 15 nghìn người dân và du khách tham dự, trải nghiệm các món ăn độc đáo của các nước.

Đầu bếp trình diễn món ăn trong “Nồi khổng lồ” phục vụ du khách. Ảnh: X.L
Đầu bếp trình diễn món ăn trong “Nồi khổng lồ” phục vụ du khách. Ảnh: X.L
 

Vào chiều tối từ ngày 2 đến 6.6, tại khuôn viên bờ đông cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) luôn tấp nập dòng người đến tham dự DNIFF 2019. Tại đây, 13 gian hàng của các bếp trưởng quốc tế đỏ lửa sẵn sàng cho thực khách trải nghiệm rất nhiều món ăn hấp dẫn của các nước như: Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka...

Ngoài ra kết hợp với các đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn tại Đà Nẵng như New Orient Hotel, Grand Mercure Hotel, TMS Hotel, DLG Hotel, Premier Village Hotel, nhà hàng ẩm thực Xèo, nhà hàng ẩm thực Trần, Khu du lịch Bà Nà Hills cùng tham gia trình diễn, đồng hành với Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019).

Món ăn Tây mang hương vị Việt Nam hấp dẫn du khách. Ảnh: X.L
Món ăn Tây mang hương vị Việt Nam hấp dẫn du khách. Ảnh: X.L
 

Ông Keerthi Happugasdeniya - người sáng lập Lễ hội ẩm thực quốc tế và mang lễ hội này đến với Đà Nẵng cho biết, trong 5 ngày diễn ra, các đầu bếp quốc tế đã cống hiến với tất cả niềm đam mê và dành trọn tâm huyết để mang đến cho người dân, du khách sự trải nghiệm hết sức thú vị và khó quên. Đó là khi được thưởng thức những món ăn độc đáo, hấp dẫn, những tinh hoa ẩm thực được chế biến từ các nguyên liệu đặc trưng địa phương.

Sau khi chờ đợi và được thưởng thức món ăn hải sản của bếp trưởng Ray McCue (đến từ Mexico), chị Đinh Thị Mai (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) trải lòng: "Cũng món cơm hải sản quen thuộc với tôm, cá, mực nhưng trộn lẫn nguyên liệu truyền thống Mexico, nhất là ớt khô với các loại rong biển, rau thơm địa phương tạo ra hương vị rất riêng, mới lạ…". Ngoài ra, chị Mai còn rủ thêm bạn bè thưởng thức các món ăn khác của Úc, Ấn Độ, Malaysia... "Các món ăn của đầu bếp quốc tế 5 sao mà giá chỉ 60 nghìn đồng/suất, ăn thoải mái vẫn muốn chờ kêu thêm suất nữa" - chị Mai nói.

Hơn 15 nghìn thực khách thưởng thức món ăn trong 5 ngày diễn ra lễ hội. Ảnh: X.L
Hơn 15 nghìn thực khách thưởng thức món ăn trong 5 ngày diễn ra lễ hội. Ảnh: X.L
 

Hôm bế mạc, ông Thomas Andreas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới đánh giá cao sự quan tâm của chính quyền và cộng đồng địa phương tích cực tham gia mang lại thành công cho DNIFF 2019. Ông ấn tượng với nhiều hoạt động như: tham quan và lựa chọn nguyên vật liệu từ chợ Cồn sáng 31.5; tiệc Catwalk Party chào mừng các đầu bếp tối 31.5 tại khách sạn Đà Nẵng Golden Bay; lễ diễu hành ra mắt người dân và du khách tại Đà Nẵng sáng 2.6.

Đặc biệt, chương trình giao lưu “The Essence Of Culinary Culture - The Things Unknown” sáng 5.6 của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới và hơn 350 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố; hay đến thăm, nấu và phục vụ bữa trưa cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Điện Bàn sáng 6.6 đã để lại ấn tượng khó quên.

Ông Thomas Andes Gusler - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới và bảng vàng thành tích ấn tượng. Ảnh: X.L
Ông Thomas Andes Gusler - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới và bảng vàng thành tích ấn tượng. Ảnh: X.L
 

Có thể nói, DNIFF 2019 lần đầu tiên được tổ chức trong DIFF 2019 đã thành công tốt đẹp với rất nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa, thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân và du khách. Hy vọng qua sự kiện này, du lịch Đà Nẵng sẽ ngày càng phát triển và đưa nền ẩm thực Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng ghi tên trên bản đồ ẩm thực thế giới trong tương lai không xa.