Đưa Hội An đến gần với Nhật Bản

ĐỖ HUẤN |

Với vai trò Đại sứ thiện chí “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản” qua hai năm liên tiếp 2017 và 2018, nữ diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ Ueno Yuuka  với sự nổi tiếng của mình đã giúp nhiều người dân Nhật Bản, đặc biệt là giới trẻ Nhật Bản biết đến di sản Hội An nhiều hơn.

Ca sĩ Yuuka phát biểu kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường.
Ca sĩ Yuuka phát biểu kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường.

Ca sĩ Ueno Yuuka, sinh ngày 5.2.1998 tại tỉnh Tokushima (Nhật Bản). Cô không chỉ là nữ ca sĩ xinh đẹp, tài năng mà còn là người mẫu, diễn viên điện ảnh nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Với phong thái đáng yêu, trong sáng, Yuuka được dự đoán trở thành một nhân tố đa tài trong làng giải trí Nhật Bản.

Yuuka chính thức nổi lên từ cuộc thi âm nhạc tìm kiếm giọng ca tài năng vào năm 2012. Lúc đó Yuuka mới 14 tuổi mà đã vượt qua hơn 10 ngàn ứng viên tham gia và giành giải thưởng Giọng ca được yêu thích nhất và giành tấm vé ra mắt ca khúc chính thức của đơn vị tổ chức là công ty sản xuất băng đĩa hàng đầu Nhật Bản – KING RECORDS.

Cô xuất hiện lần đầu với vai trò là diễn viên điện ảnh vào tháng 3.2013 trong một bộ phim và ra mắt ca khúc đầu tay, cũng là ca khúc chủ đề cho bộ phim đó. Hồi giữa năm 2018 cô cũng đảm nhận một vai và cho ra mắt ca khúc chủ đề của bộ phim được xây dựng từ truyện tranh, rất ăn khách tại Nhật Bản. Trước đó, Yuuka cũng từng tham gia các hoạt động tuyên truyền hướng dẫn về phòng chống tội phạm, an toàn giao thông.

Năm 2017, Yuuka đã đảm nhận thành công vai trò Đại sứ thiện chí “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản” với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, bảo vệ môi trường, quảng bá di sản... tại Hội An cũng như nhiều địa phương ở Nhật Bản. Năm 2018 cô tiếp tục được trao danh dự Đại sứ thiện chí “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản” và đã góp phần xứng đáng quảng bá vẻ đẹp của thành phố du lịch Hội An. Khi cùng bơi thúng chai vớt rác với người dân trong rừng dừa Cẩm Thanh, ca sĩ Yuuka vui vẻ cho biết: “Tôi thực sự rất mong chờ được tham gia chương trình này, vì những người bạn và fan hâm mộ ở Nhật Bản đã kể cho tôi nghe nhiều điều về sự thú vị của hoạt động chèo thuyền thúng tại rừng dừa. Tôi rất vui vì vừa trải nghiệm hoạt động này lại vừa có thể chung sức với các bạn để bảo vệ môi trường tại khu sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh nói riêng và Hội An nói chung”.

Trong vai trò Đại sứ thiện chí “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản” năm 2017 và 2018, hoạt động của nữ ca sĩ Yuuka đã mang lại hiệu quả xã hội và tạo sức lan tỏa về hình ảnh đất nước Việt Nam, Quảng Nam và Hội An giàu bản sắc văn hóa, có mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Nhật Bản.

ĐỖ HUẤN