Festival Di sản Quảng Nam sẽ khai mạc tại TP.Tam Kỳ

LÊ QUÂN |

(QNO) - Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI sẽ tổ chức vào ngày 9.6.2017 đến 14.6.2017, được khai mạc tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (TP.Tam Kỳ) và chương trình bế mạc sẽ tổ chức tại TP.Hội An.

Sự kiện nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa Việt Nam và đặc trưng văn hóa Quảng Nam, quảng bá hình ảnh của Việt Nam cũng như tỉnh Quảng Nam đến với bạn bè trong nước, quốc tế nhằm thúc đẩy phát triển du lịch và thu hút đầu tư vào Quảng Nam. Đồng thời, giao lưu văn hóa giữa các vùng miền trong nước và quốc tế, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa giữa các địa phương trong nước, giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. 

Dự kiến các hoạt động tại Festival sẽ có giao lưu các thành phố di sản thế giới tại Vườn tượng An Hội, Hội An; hội thi Hợp xướng quốc tế tại TP.Hội An; lễ hội Sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My; liên hoan Dân ca bài chòi tại Tam Kỳ và một số hoạt động khác.

Cùng với đó, các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh dự kiến sẽ có lễ mít tinh kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh; kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam vào tối ngày 24.3.2017 tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ); triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tỉnh Quảng Nam qua 20 năm tái lập (1997 - 2017) và một số hoạt động khác.

LÊ QUÂN