Giao lưu "Ẩm thực Quảng Nam - Dấu ấn với du khách và điểm đến"

KHÁNH LINH |

(QNO) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An - 2017, chiều 20.3, tại nhà hàng Chợ Phố, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Tổ chức sự kiện ẩm thực Hội An tổ chức chương trình giao lưu ẩm thực giữa 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia trên thế giới với chủ đề “Ẩm thực Quảng Nam - Dấu ấn với du khách và điểm đến”.

Các đầu bếp Quốc tế trình diễn chế biến các món ăn truyền thống của dân tộc mình
Đầu bếp quốc tế trình diễn chế biến các món ăn truyền thống của dân tộc mình. Ảnh: KHÁNH LINH

Tại buổi giao lưu, 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ là Đức, Thụy Điển, Slovenia, Bồ Đào Nha, Sri Lanka, Nga, Mauritius, Hy Lạp, Mỹ, Malaysia, Đài Loan và Ấn Độ đã trình diễn chế biến 1 món ăn đặc trưng của dân tộc mình nhằm giới thiệu, giao lưu đến ban tổ chức và ông Thomas Gugler - Trưởng đoàn đầu bếp thế giới. 

Buổi giao lưu là cơ hội quý báu để các đầu bếp Hội An học hỏi kinh nghiệm từ các đầu bếp hàng đầu thế giới
Buổi giao lưu là cơ hội quý báu để các đầu bếp Hội An học hỏi kinh nghiệm từ các đầu bếp hàng đầu thế giới. Ảnh: KHÁNH LINH

Đây cũng là cơ hội để đầu bếp các nhà hàng, khách sạn địa phương được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với những chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới. Qua đó giúp nâng cao tay nghề, tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ ẩm thực phục vụ du khách.

Các đầu bếp Quốc tế rất cận thận,  cầu kỳ trong chế biến và trưng bày món ăn
Cầu kỳ trong chế biến và trưng bày món ăn. Ảnh: KHÁNH LINH

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017 sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 26.3 tại Vườn tượng An Hội. Trong số 12 đầu bếp quốc tế tham gia lần này, nổi tiếng nhất có thể kể đến đầu bếp Gert Klotzke (Thụy Điển), một trong những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ trao giải Nobel; đầu bếp Viktor Belyaev (Nga), người có hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của điện Kremlin và đầu bếp Publis Silva đến từ Sri Lanka, nguyên là đầu bếp phục vụ nhà vua, quan chức và thủ tướng Sri Lanka, người giữ kỷ lục Guinness làm món Kiribath lớn nhất và dài nhất thế giới…

Nhiều đầu bếp nổi tiếng thế giới sẽ xuất hiện trong Liên hoa ẩm thực Quốc tế lần thứ 2.2017
Nhiều đầu bếp nổi tiếng thế giới sẽ xuất hiện trong Liên hoa ẩm thực quốc tế lần thứ 2.2017. Ảnh: KHÁNH LINH

Trong đêm khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế sắp đến, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới Thomas Andeas Gugler cũng sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam”.

Một món ăn được chế biến cầu kỳ và tinh tế trong buổi giao lưu
Một món ăn được chế biến khá cầu kỳ, tinh tế trong buổi giao lưu. Ảnh: KHÁNH LINH
Món ăn giao lưu của đầu bếp người Malayxia
Món ăn giao lưu của đầu bếp người Malaysia. Ảnh: KHÁNH LINH
Một món ăn khá
Một món ăn khá dân dã của một đầu bếp quốc tế. Ảnh: KHÁNH LINH
Buổi giao lưu nhận được sự quan tâm của du khách
Buổi giao lưu nhận được sự quan tâm của nhiều thực khách. Ảnh: KHÁNH LINH
Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới Thomas Andeas Gugler cũng sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An – Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam”
Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới Thomas Andeas Gugler (giữa) sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” trong Liên hoan ẩm thực quốc tế lần này. Ảnh: KHÁNH LINH

KHÁNH LINH