Góp ý thiết kế nội thất bảo tàng trong lòng Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng

VÕ TRƯỜNG |

Chiều 21.9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cùng các cơ quan, đơn vị liên quan để góp ý thông qua phương án thiết kế nội thất bảo tàng trong lòng Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (núi Cấm, TP.Tam Kỳ).

Theo thiết kế, hiện vật trưng bày là những hình ảnh, tư liệu… về những bà mẹ tiêu biểu trong số các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên cả nước. Cùng với các phòng trưng bày, bảo tàng còn thiết kế phòng chiếu phim, phòng triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật; đặc biệt, bảo tàng có khu vực riêng trưng bày tư liệu về Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ - người mẹ được chọn làm nguyên mẫu cho tượng đài.

Sau khi nghe các ý kiến góp ý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín lưu ý việc tính toán trong phương án thiết kế cần cân nhắc cẩn trọng, khoa học. Hình ảnh, hiện vật trưng bày không chỉ giới thiệu vai trò, sự tham gia của các thế hệ phụ nữ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc mà còn phải đề cập được muôn mặt cuộc sống đời thường của các mẹ, các chị.

VÕ TRƯỜNG