Họa sĩ 3 nước tham gia triển lãm tranh tại Hội An

MINH QUÂN |

(QNO) - Tối 3.10, tại Công viên đất nung Thanh Hà (TP.Hội An) khai mạc triển lãm tranh chủ đề “Hội tụ” (Hoi An Convergence), với sự tham gia của các họa sĩ Việt Nam, Ấn Độ và Indonesia.

Cắt băng triển lãm. Ảnh: MINH HẢI
Cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: MINH HẢI

Triển lãm do D.A.N Studio và Công viên đất nung Thanh Hà đồng tổ chức, có sự cộng tác của Limanjawi Art House, Indonesia và Easel Art Foundation, Ấn Độ. Với 52 họa phẩm mang hơi thở của cuộc sống đương đại, thể hiện theo cách nhìn và phong cách riêng của 21 họa sĩ do D.A.N. Studio tuyển chọn (6 họa sĩ Việt Nam, 6 họa sĩ Indonesia và 9 họa sĩ Ấn Độ), có thể nói cuộc triển lãm giao lưu nghệ thuật lần này ít nhiều đã mang tầm vóc quốc tế và có thể xem là cuộc hội tụ của cái đẹp đa chiều.

Các họa sĩ, nghệ sĩ Indonesia trình diễn một trong những điệu nhảy truyền thống của mình giao lưu tại triển lãm. Ảnh: MINH HẢI
Các họa sĩ, nghệ sĩ Indonesia trình diễn một điệu nhảy truyền thống của nước mình giao lưu tại triển lãm. Ảnh: MINH HẢI

Các họa sĩ Việt Nam chọn lựa những tác phẩm đời thường rất thật, đang dung hòa, diễn ra trong cuộc sống thực tại như làng quê yên bình, ngõ phố, vườn rau sinh thái, môi trường…; tác phẩm của nhóm họa sĩ Indonesia thể hiện sự hòa hợp của dân tộc; các họa sĩ Ấn Độ có cái nhìn về văn hóa tâm linh… Tất cả tạo nên chương trình triển lãm đặc sắc giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật.

Các họa sĩ Việt Nam sáng tác tại Công viên đất nung Thanh Hà. Ảnh: MINH HẢI
Họa sĩ của Việt Nam sáng tác tại Công viên đất nung Thanh Hà. Ảnh: MINH HẢI

Ông Nguyễn Văn Nguyên, Giám đốc Công viên đất nung Thanh Hà cho biết: “Đây là triển lãm tranh và giao lưu với bạn bè quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Công viên đất nung Thanh Hà. Mục đích nhằm giới thiệu hình ảnh con người, văn hóa và phong cảnh xứ Quảng nói chung, Hội An nói riêng đến với bạn bè quốc tế và công chúng yêu nghệ thuật, thông qua tác phẩm hội họa. Ngoài ra còn là cơ hội để các họa sĩ Việt Nam và Ấn Độ, Indonesia gặp gỡ, học hỏi”.

Được biết, bên cạnh tổ chức các trại sáng tác về gốm, hội họa…, Công viên đất nung Thanh Hà sẽ tổ chức Festival Gốm quốc tế vào tháng 8.2018.

Những tác phẩm đời thường thu hút các em nhỏ. Ảnh: MINH HẢI
Triển lãm thu hút các em nhỏ. Ảnh: MINH HẢI
Ngõ làng của cuộc sống thật. Ảnh: MINH HẢI
Tác phẩm nói về cuộc sống bình dị. Ảnh: MINH HẢI
Đau thương của chiến tranh. Ảnh: MINH HẢI
Tác phẩm thể hiện sự đau thương của chiến tranh. Ảnh: MINH HẢI
Cần một môi trường sạch. Ảnh: MINH HẢI
Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Ảnh: MINH HẢI
Các nghệ sỹ cùng giao lưu văn hóa. Ảnh: MINH HẢI
Các nghệ sĩ cùng giao lưu văn hóa bên lề triển lãm. Ảnh: MINH HẢI

MINH QUÂN