Hội An tổ chức trình diễn "Nhạc cụ dân tộc và xe cổ - Hành trình di sản"

ĐỖ HUẤN |

(QNO) - Trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được công nhận là Di sản văn hóa thế giới, trong 2 ngày 7 và 8.9 tới sẽ diễn ra chương trình “Nhạc cụ dân tộc và xe cổ - Hành trình di sản” do UBND TP.Hội An phối hợp với Ban Giám đốc Khu nghỉ mát Palm Garden Resort tổ chức.

Chương trình diễn ra tại TP.Hội An và huyện Duy Xuyên. Trong đó, chương trình “Nhạc cụ dân tộc” quy tụ gần 200 nghệ nhân, nghệ sĩ thuộc các đoàn nghệ thuật trên cả nước tham gia biểu diễn tại 5 sân khấu ở Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn và diễu hành qua các tuyến phố chính của phố cổ Hội An, tạo thành một hoạt động văn hóa nghệ thuật đường phố đầy ấn tượng.

Bên cạnh việc thưởng thức tài nghệ của các nghệ nhân, nghệ sĩ, công chúng còn có dịp chiêm ngưỡng nét độc đáo, đặc sắc của các nhạc cụ cổ truyền được trưng bày, giới thiệu tại khu Vườn tượng An Hội. Trong khuôn viên vườn tượng cũng diễn ra đêm nhạc chủ đề “Sắc màu di sản” khai mạc chương trình với nhiều tiết mục mới lạ, giàu bản sắc vùng của các đoàn nghệ thuật tiêu biểu trong cả nước.

Ảnh: cand.com.vn
Ảnh: cand.com.vn
 

Dịp này, hành trình diễu hành “Xe cổ từ Hội An đến Mỹ Sơn” thu hút hơn 80 xe hơi, 60 xe gắn máy, xe đạp thuộc nhiều kiểu loại có niên đại xa xưa được lưu giữ, tân trang qua nhiều năm tháng. Chương trình diễu hành có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy - người con của quê hương Hội An, xuất phát lúc 14 giờ ngày 7.9 tại Khu nghỉ mát Palm Garden qua một số đường phố của Hội An đến khu trưng bày tại Vườn tượng An Hội.

TAGS