Hơn 20 hoạt động sẽ được tổ chức tại "Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam"

LÊ QUÂN - ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Nhằm chuẩn bị sự kiện “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam” diễn ra từ ngày 17 đến 19.8, sáng nay 12.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, địa phương liên quan để họp bàn và đi đến thống nhất các hoạt động diễn ra trong sự kiện. Đây là sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương Việt Nam - Nhật Bản. 

Đại sứ thiện chí sự kiện
Đại sứ thiện chí sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản” sẽ được trao cho ca sĩ Yuuka - Nhật Bản. Trong ảnh: Ca sĩ Yuuka nhận danh hiệu tại Lễ hội Việt Nam tại Nhật  Bản hồi tháng 5.2018. Ảnh: L.Q

Tại buổi làm việc, đại biểu thảo luận các nội dung về giấy mời, lịch hoạt động và góp ý thông qua kịch bản các chương trình khai mạc và bế mạc sự kiện “Những ngày Nhật Bản tại Quảng Nam và giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 16 - 2018”.

Sẽ có hơn 20 hoạt động được tổ chức, trong đó có những hoạt động nổi bật như: chương trình “Gặp gỡ các nhà đầu tư Nhật Bản”; tọa đàm “Giao lưu hữu nghị Quảng Nam - Nhật Bản”; tổ chức trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các làng nghề Quảng Nam và Hà Nội tại Hội An; hội thảo “Xây dựng và phát triển đô thị thông minh gắn với bảo vệ môi trường”; trao giấy chứng nhận Đại sứ thiện chí của sự kiện…

Các hoạt động này sẽ được tổ chức tại 2 thành phố Hội An và Tam Kỳ; trong đó, chương trình khai mạc và bế mạc sẽ được tổ chức tại Vườn tượng An Hội (Hội An). Lễ khai mạc sẽ được phát sóng trực tiếp trên sóng QRT vào lúc 20 giờ ngày 17.8.2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh nhấn mạnh “Những ngày Nhật Bản tại Quảng Nam” là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, vì vậy phải tập trung chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp cho tất cả hoạt động. Đồng chí Lê Văn Thanh lưu ý Sở Ngoại vụ và các sở ngành, địa phương liên quan tiếp thu ý kiến tại buổi làm việc khẩn trương điều chỉnh kế hoạch cụ thể đối với từng hoạt động; đặc biệt chú trọng công tác an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối xuyên suốt trong những ngày diễn ra sự kiện.

LÊ QUÂN - ĐOÀN ĐẠO