Khai mạc Ngày hội bia Đức tại Hội An

KHÁNH LINH |

(QNO) - Lần đầu tiên một lễ hội bia được tổ chức tại Hội An vào chiều tối 8.2 nhân kỷ niệm 5 năm ngày 2 thành phố Hội An và Wernigerode (Đức) kết nghĩa (2013 - 2018).

Lần đầu tiên Ngày hội bia Đức được tổ chức tại Hội An
Lần đầu tiên Ngày hội bia Đức được tổ chức tại Hội An.

Các loại bia nổi tiếng cùng những món ăn truyền thống của nước Đức và TP.Hội An đã được giới thiệu, phục vụ người dân và du khách dịp này. Bên cạnh bia vàng, nổi bật là những loại bia đen hấp dẫn và các loại xúc xích được chế biến mang trực tiếp từ nước Đức sang.

Ngoài trải nghiệm bia Đức, du khách còn được thưởng thức các tiết mục âm nhạc sôi động do ca sĩ Rainer Hochmuth, ban nhạc Webster and Syml đến từ TP.Wernigerode trình diễn.

Du khách thích thú với bia Đức
Du khách thích thú với bia Đức.

Ngày hội bia Đức là một trong các hoạt động kỷ niệm 5 năm ngày 2 thành phố Hội An và Wernigerode kết nghĩa. Sau sự kiện này, chiều 9.2, 2 thành phố sẽ cùng tổ chức khánh thành Dự án lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sau 2 năm thi công từ nguồn tài trợ của Chính phủ Đức. Hệ thống gồm những tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt tại Quảng trường Sông Hoài (Hội An) dự kiến tạo ra nguồn điện tương ứng là 51kW/h; phục vụ cho các hoạt động trình diễn nghệ thuật đường phố, trò chơi dân gian, các lớp dạy hát dân ca, hợp xướng, hệ thống loa phát nhạc, đèn lồng trang trí, đèn chiếu sáng cho Chùa Cầu, các biểu tượng, trục đường và lễ hội văn hóa… Năng lượng dư thừa sẽ được tích hợp trong hệ thống ắc quy tự động, có thể sử dụng vào ban đêm hoặc lúc thời tiết xấu và phục vụ cho các di tích, nhà làm việc trong khu vực.

Ngày hội bia Đức kéo dài đến hết ngày 9.2.

Ngày hội bia Đức là hoạt động kỷ niệm 5 năm 2 thành phố Hội An và Wernigerode kết nghĩa
Ngày hội bia Đức là hoạt động kỷ niệm 5 năm 2 thành phố Hội An và Wernigerode kết nghĩa.
Ngoài bia các món ăn của Đức cũng được du khách ưa thích
Ngoài bia, các món ăn của Đức cũng được du khách ưa thích.
Một gian hàng bia Đức tại ngày hội
Một gian hàng bia Đức tại ngày hội với các loại giá được niêm yết.
Các sĩ đến từ nước Đức cũng biểu diễn phục vụ người dân và du khách dịp lế hội
Các sĩ đến từ nước Đức biểu diễn phục vụ người dân và du khách tại ngày hội.

KHÁNH LINH