Khai mạc "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An - 2018"

KHÁNH LINH |

(QNO) - Tối 12.10, tại TP.Hội An, Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh, UBND TP.Hội An tổ chức “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An - năm 2018”.

Nhóm hài ONGALS biểu diễn trong đêm khai mạc
Nhóm hài ONGALS biểu diễn trong đêm khai mạc. Ảnh: KHÁNH LINH

Chương trình khai mạc diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc như: trưng bày, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc; giới thiệu nghệ thuật làm đẹp; biểu diễn nghệ thuật dân gian, biểu diễn võ Teakwondo, trình diễn trang phục truyền thống Hanbok… Đặc biệt, người dân và du khách được xem nhiều tiết mục âm nhạc hấp dẫn được biểu diễn bởi nhóm nhạc Coreyah và nhóm nghệ sĩ hài nổi tiếng ONGALS.

Trải nghiệm món ăn Hàn Quốc
Trải nghiệm món ăn Hàn Quốc. Ảnh: KHÁNH LINH

Trong đó, Coreyah là nhóm các nghệ sĩ trẻ theo đuổi dòng nhạc truyền thống Gukak của Hàn Quốc. Đây được xem là nhóm nhạc đã xóa bỏ ranh giới giữa âm nhạc truyền thống và âm nhạc đại chúng hiện hành, góp phần đưa “quốc nhạc Gukak” đi sâu vào đời sống của xã hội Hàn Quốc hiện đại. Trong khi đó, nhóm hài ONGALS là các nghệ sĩ gạo cội từng lưu diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Mặcthử trang phục truyền thống Hanbok
Du khách trải nghiệm trang phục truyền thống Hanbok của Hàn Quốc. Ảnh: KHÁNH LINH

“Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An - 2018” là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và với TP.Hội An nói riêng - địa danh đang là điểm đến yêu thích của du khách Hàn Quốc. Thông qua sự kiện sẽ góp phần thu hút ngày càng đông hơn du khách Hàn Quốc đến với Hội An hiện nay và thời gian tới.

“Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An - 2018” sẽ kết thúc vào tối 13.10.

KHÁNH LINH