Khánh thành con đường nghệ thuật thuyền thúng

XUÂN HIỀN |

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Du lịch biển “Tam Kỳ - Hãy đến và khám phá”, dự án “Con đường nghệ thuật thuyền thúng chào mừng Festival du lịch biển” đã được khánh thành vào chiều qua 13.6. Đây là dự án đã từng lập kỷ lục Việt Nam về con đường nghệ thuật thuyền thúng đầu tiên và dài nhất Việt Nam. Dự án đã từng góp phần giúp TP.Tam Kỳ đạt giải Cảnh quan châu Á năm 2017.

Con đường nghệ thuật thuyền thúng Tam Thanh khánh thành vào chiều qua 13.6.
Con đường nghệ thuật thuyền thúng Tam Thanh khánh thành vào chiều qua 13.6.
 

Tuy nhiên, sau một năm thực hiện dự án, đến tháng 6.2018, các thuyền thúng đã bị tháo dỡ hoàn toàn vì không có điều kiện duy tu, chăm sóc. Để phục vụ người dân và du khách, UBND TP.Tam Kỳ đã phối hợp cùng các nghệ sĩ, chuyên gia tiến hành phục dựng con đường thuyền thúng, triển khai từ ngày 25.5. Hiện nay, con đường thuyền thúng có 92 thuyền, thúng, 95 mái chèo và một số lu vại, được bố trí sắp đặt tại Làng Nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh. Những tác phẩm khắc họa trên thuyền, thúng chủ yếu phản ánh đời sống, sinh hoạt và cảnh vật của quê hương làng chài ven biển. Được biệt, dự án lần này có sự hỗ trợ của Công ty TNHH TM-DV&XD Cường Thịnh.

Dự kiến sau khi khánh thành, từ tháng 7.2019, Công ty CP Báo Thanh niên sẽ chủ trì các hoạt động CSR - đồng hành trách nhiệm xã hội với chiến dịch “Sắc màu Tam Thanh”, tạo dấu ấn cho cộng đồng từ tấm lòng hảo tâm của những doanh nghiệp đồng hành cùng festival.