Ngày 26 - 28.6, dàn nhạc giao hưởng Nhật Bản (JPO) biểu diễn tại Hội An

KHÁNH LINH |

(QNO) - Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973 - 2018), quán U Café Hội An phối hợp với UBND TP.Hội An tổ chức buổi giao lưu hòa nhạc do các thành viên dàn nhạc giao hưởng Nhật Bản (JPO) biểu diễn, từ ngày 26 - 28.6.

l/b
Buổi hòa nhạc diễn ra từ ngày 26 - 28.6.

JPO là dàn giao hưởng hàng đầu của Nhật có trụ sở tại Tokyo. Dàn nhạc đã biểu diễn với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới, trong đó có nghệ sĩ Việt Nam Đặng Thái Sơn. Bên cạnh tài năng nghệ thuật đặc biệt, nhóm còn được ghi nhận bởi những đóng góp trong việc quảng bá văn hóa và nghệ thuật Nhật Bản.

Trong chuyến lưu diễn tại Hội An lần này, 4 nghệ sĩ Masakazu Saito, Shunichiro Sato, Yumiko Nakagawe, Tetsuya Osawa sẽ mang đến những bài dân ca, bài hát truyền thống mang giai điệu quen thuộc của Việt Nam và Nhật Bản. Nhóm sẽ biểu diễn giao lưu với thiếu nhi Hội An vào lúc 14 giờ ngày 28.6 tại U Café Hội An (120 đường Huyền Trân Công Chúa) và buổi biểu diễn chính thức diễn ra vào lúc 19 giờ 30 cùng ngày tại vòng cung Chùa Cầu.

Quỹ Tani Toshiko là đơn vị chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản, TP.Hội An và các tổ chức của Nhật Bản tổ chức sự kiện đặc biệt này.

Bà Reiko Usuda - Giám đốc Quỹ Tani Toshiko còn được biết đến với vai trò là chủ của U Café Hội An - quán cà phê mang phong cách Nhật Bản. Từ năm 2003 đến nay, bà Reiko đã xúc tiến nhiều dự án tâm huyết của mình như: kêu gọi quyên góp hơn 12.500 chiếc xe đạp cho các gia đình khó khăn tại Quảng Nam và Đà Nẵng, tổ chức các lớp đào tạo nghề, dạy ngôn ngữ và kỹ năng ứng xử cho trẻ em đường phố, tài trợ các dự án liên quan đến bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững…

Buổi hòa nhạc tại Hội An nằm trong khuôn khổ chuyến công diễn đầu tiên của JPO tại Việt Nam (từ ngày 25 - 29.6). Đây được ghi nhận là sự kiện chính thức trong chương trình kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng.

KHÁNH LINH