Nhà thơ - bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc giao lưu với bạn đọc Hội An

MINH QUÂN |

(QNO) - “Hạnh phúc trong cuộc sống hiện đại” - đó là những câu chuyện rất đời thường mà nhà thơ - bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc vừa giao lưu với các văn nghệ sĩ, người yêu thơ Quảng Nam, diễn ra tại Điểm dừng chân 31 Nguyễn Thái Học (TP.Hội An).

Buổi giao lưu do CLB Không Gian Đọc Hội An (thuộc trường Đại học Phan Châu Trinh) tổ chức cùng sự hỗ trợ của Trung tâm Văn hoá thể thao TP.Hội An.

Nhà thơ - bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc giao lưu với người yêu thơ tại Hội An. Ảnh MINH HẢI
Nhà thơ - bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc giao lưu với người yêu thơ tại Hội An. Ảnh MINH HẢI

“Giàu có, sang trọng, đầy đủ… chắc gì đã có được hạnh phúc?” - nhà thơ - bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc gợi mở câu chuyện về hạnh phúc của con người trong cuộc sống hiện nay. Bởi tất cả bị cuốn theo nhịp sống xô bồ, kinh tế đã hướng con người dường như ít quan tâm đến nhau, kể cả trong gia đình.

“Bây giờ con cái đi làm về đóng cửa phòng, một mình lướt, bấm điện thoại. Trong gia đình gặp nhau tâm sự đã khó rồi huống gì ở xã hội? Không tâm sự, không hiểu nhau… Con nhỏ về bị ép học bài, học thêm; cha mẹ lo toan chuyện kinh tế, cơm áo gạo tiền nên ít có thời gian quan tâm đến con cái, gia đình… Đó là hiện đại, đã hạnh phúc chưa?” - nhà thơ - bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc nêu thực trạng.

Với tấm lòng và sự am hiẻu yên bác về văn thơ, cuộc sốn và cả số phận con người  của nhà thơ - bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đã lôi cuốn người nghe. Ảnh MINH HẢI
Với tấm lòng và sự am hiểu về văn thơ, cuộc sống và cả số phận con người, nhà thơ - bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đã chia sẻ những câu chuyện lôi cuốn người nghe. Ảnh MINH HẢI

Chủ đề của buổi giao lưu chính là “Hạnh phúc trong cuộc sống hiện đại”. Vì vậy những vấn đề như hạnh phúc là gì? Tại sao cần phải sống hạnh phúc? Và làm thế nào để con người có thể hạnh phúc giữa nhịp sống gấp gáp của cuộc sống hiện đại... được nhà thơ Đỗ Hồng Ngọc chia sẻ một cách chân tình.  

Nhà thơ - bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc được độc giả và bè bạn trìu mến gọi là “người chữa bệnh bằng văn chương”. Ông có hơn 30 tác phẩm thơ, tạp văn đã xuất bản như “Gió heo may đã về”, “Viết cho các bà mẹ sinh con đầu lòng”, “Thầy thuốc và bệnh nhân”, “Viết cho tuổi mới lớn”, “Nghĩ từ trái tim”, “Thư cho bé sơ sinh và những bài thơ khác”, “Thư gửi người bận rộn”, “Thấp thoáng lời kinh”, “Già ơi, chào bạn”… 

Nhà thơ - bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc giới thiệu tập thơ xuất bản 1965 được nhiều nhạc sỹ phổ nhạc.
Nhà thơ - bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc giới thiệu tập thơ xuất bản năm 1965 được nhiều nhạc sĩ phổ nhạc. Ảnh: MINH HẢI

MINH QUÂN