Nhiều hoạt động festival diễn ra tại Hội An

ĐỖ HUẤN - QUỐC HẢI |

Nạo vét sông Hoài phục vụ festival

Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017, trên địa bàn TP.Hội An sẽ diễn ra 10 trên tổng số 22 hoạt động văn hóa, đối ngoại đáng chú ý. Trong đó có các hoạt động mang tầm giao lưu quốc tế như giao lưu các tỉnh, thành phố nước ngoài có quan hệ hợp tác với Quảng Nam, “Festival tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam và thế giới”, giải “Lướt ván buồm vô địch thế giới”, Hội thi thả diều festival quốc tế, giải “Đua thuyền buồm Việt Nam mở rộng”, “Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An” và Chương trình bế mạc festival được tổ chức trên sân khấu nổi sông Hoài…

Trước đó, từ ngày 7 đến 11.6, UBND thành phố còn phối hợp với tổ chức Interkultur (CHLB Đức) tổ chức Hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ V - 2017. Hội thi năm nay có sự tham gia của 32 đoàn hợp xướng, trong đó có 24 đoàn quốc tế với hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ.

* Để phục vụ các hoạt động của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI diễn ra trên địa bàn, TP.Hội An đang ráo riết triển khai thi công nạo vét bùn đất dưới lòng sông Hoài, đoạn từ cầu Quảng Trường xuống đến Chùa Cầu.  Với khối lượng nạo vét hơn 12.200m2, kinh phí thực hiện hơn 1,2 tỷ đồng, trong đó giá trị xây lắp hơn 920 triệu đồng. Đoạn sông này đang bị bùn cát bồi cạn, nhiều thời điểm còn ô nhiễm bởi lượng rác và nước thải từ cống rãnh xả ra của các nhà hàng và hộ gia đình tại 2 phường Cẩm Phô và Minh An.

ĐỖ HUẤN - QUỐC HẢI