Phan Thị Mơ đăng quang Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới 2018

KHÁNH LINH |

(QNO) - Tối 8.8, tại Thái Lan, người đẹp Phan Thị Mơ - đại diện Việt Nam đã vượt qua 49 nhan sắc quốc tế để đăng quang ngôi vị Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới 2018 - World Miss Tourism Ambassador 2018.

Người đẹp Phan Thị Mơ (giữa) đăng quang Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới 2018
Người đẹp Phan Thị Mơ (giữa) đăng quang Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới 2018. Ảnh: K.L

Phan Thị Mơ sinh năm 1990, quê gốc Tiền Giang. Cô sở hữu chiều cao 1m72, cân nặng 46kg, có số đo 3 vòng 90-57-100. Trong số 50 thí sinh tham dự cuộc thi năm nay, đại diện Việt Nam nằm trong top 18 thí sinh sở hữu hình thể đẹp nhất (Best Body); đồng thời cô cũng đoạt giải phụ “Trang phục quảng bá du lịch đẹp nhất” với sự đánh giá cao từ cả ban giám khảo và người hâm mộ theo dõi toàn bộ hành trình cuộc thi.

Phan Thị Mơ được đông đảo mọi người biết đến khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2012 và lọt top 5. Cô là một trong những thí sinh được đánh giá rất cao trong vòng thi ứng xử.

Tại phần thi ứng xử của cuộc thi năm nay, khi nhận được câu hỏi “Nỗi sợ hãi lớn nhất trong đời của bạn là gì?”, Phan Thị Mơ đã có câu trả lời xuất sắc bằng tiếng Anh để đăng quang một cách thuyết phục.

“Điều quan trọng nhất trong cuộc sống này chính là sức khỏe. Có sức khỏe mới có thể trải nghiệm, yêu thương và lan tỏa những năng lượng tích cực làm đẹp cho đời. Chính vì vậy, nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là bệnh tật. Chúng ta không biết khi nào bệnh tật sẽ đến với mình, với những người thân yêu và quật ngã chúng ta, ngăn cản chúng ta thực hiện mơ ước của mình. Bởi thế, mỗi chúng ta nên biết trân trọng và giữ gìn sức khỏe của mình và người thân, để có nền tảng làm bất cứ điều gì mà ta muốn” - trích phần trả lời ứng xử của Phan Thị Mơ.

Người đẹp Phan Thị Mơ sở hữu khuôn mặt ưa nhìn, cùng số đo chuẩn 3 vòng
Người đẹp Phan Thị Mơ sở hữu khuôn mặt ưa nhìn, cùng số đo chuẩn 3 vòng. Ảnh: K.L

Phan Thị Mơ sở hữu khuôn mặt ưa nhìn, cùng số đo chuẩn 3 vòng nên cô đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả qua các cuộc thi sắc đẹp cả trong và ngoài nước. Tiếp cận cuộc thi năm nay với một tâm thế nghiêm túc, nỗ lực và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Phan Thị Mơ đã có sự thể hiện xuất sắc trong suốt hành trình 15 ngày kể từ những ngày ghi hình đầu tiên tại Hội An cho đến vòng chung kết diễn ra ở Thái Lan.

Ngoài danh hiệu cao nhất dành cho Phan Thị Mơ, ngôi vị Á hậu 1 thuộc về đại diện Thái Lan; Á hậu 2 thuộc về đại diện Bolivia; Á hậu 3 thuộc về đại diện Mongolia. Bên cạnh đó, 2 danh hiệu khác là World Toursim Queen và World Miss Couture lần lượt được trao cho đại diện Hồng Kông và Chile. 

Ban tổ chức cũng trao các giải phụ cuộc thi bao gồm: Best Nation Custome (Quốc phục đẹp nhất) thuộc về đại diện Malaysia; Miss Talent (Người đẹp tài năng) thuộc về đại diện Kiev - Ukraine; Trình diễn bikini xuất sắc nhất thuộc về đại diện Thái Lan; Miss áo dài thuộc về đại diện Philippines; Miss Social Media (Người đẹp truyền thông) thuộc về đại diện Malaysia; Miss Charity Ambassador (Người đẹp nhân ái) thuộc về đại diện Hàn Quốc; Best Tourism Video (Video du lịch xuất sắc nhất) thuộc về đại diện Mongolia; Best Tourism Dress (Trang phục quảng bá du lịch xuất sắc nhất) thuộc về đại diện Việt Nam; Miss Perfect Skin (Thí sinh có làn da đẹp nhất) thuộc về Kiev - Ukraine; Best in Catwalk (Trình diễn catwalk đẹp nhất) thuộc về đại diện Bulacan - Philippines; Best Resort Wears (Trang phục dạo biển đẹp nhất) thuộc về đại diện Armenia.

Hoa hậu và 2 á hậu Cuộc thi Hoa hậu Đại sứ Du lịch thế giới 2018
Hoa hậu và 2 Á hậu cuộc thi Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới 2018. Ảnh: K.L

Trước đó, từ ngày 27 - 30.7, tại Hội An, các người đẹp đã tham gia nhiều hoạt động, ghi hình với các chủ đề môi trường, từ thiện… Qua đó góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng và doanh nghiệp về phát triển du lịch bền vững.

KHÁNH LINH