Ra mắt sách Cá tính Quảng tại TP.Hồ Chí Minh

XUÂN THỌ |

Tin liên quan

(QNO) - Chiều nay 5.1, tại Cà phê thứ Bảy (số 38 Võ Văn Tần, quận 3, TP.Hồ Chí Minh), Tủ sách Nét Quảng (Công ty CP FSmart) đã giới thiệu và ra mắt cuốn sách Cá tính Quảng.

Mỹ Nguyễn chia sẻ về quá trình thực hiện cuốn sách. Ảnh: XUÂN THỌ
Mỹ Nguyễn chia sẻ về quá trình thực hiện cuốn sách. Ảnh: XUÂN THỌ

Sách Cá tính Quảng do NXB Đà Nẵng xuất bản vào quý IV năm 2018, gồm nhiều tác giả viết về những nhân vật còn sống của xứ Quảng Nam - Đà Nẵng.

Sách gồm 5 chủ đề, cũng là 5 chương: cãi, ngông, hề, chơi và làm - là những câu chuyện đặc trưng về con người thuộc vùng đất cãi cọ, ngông, hài hước… Trong đó có những bài chân dung nhân vật đã được đăng tải trên các báo, một số bài được sửa đổi bổ sung, một số bài được viết mới.

Buổi ra mắt sách
Buổi ra mắt sách Cá tính Quảng và trang điện tử netquang.vn thu hút nhiều sự quan tâm. Ảnh: XUÂN THỌ

Tại buổi ra mắt, những người thực hiện cuốn sách cho biết họ mất 3 tháng để thực hiện cuốn sách này. Trong đó có 1 tháng… cãi nhau về việc chọn, sắp xếp nhân vật…

Mỹ Nguyễn - người chủ trì thực hiện cuốn sách, cũng là Tổng Giám đốc Công ty CP FSmart cho biết, cuốn sách Cá tính Quảng là bước đi đầu tiên của những người thực hiện Tủ sách Nét Quảng.

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn (bìa phải) tỏ ra háo hức với cuốn sách. Ông là một trong các nhân vật trong cuốn sách này. Ảnh: XUÂN THỌ
Nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn (bìa phải) tỏ ra háo hức với cuốn sách. Ông là một trong các nhân vật trong cuốn sách này. Ảnh: XUÂN THỌ

Cùng với việc ra sách Cá tính Quảng, Tủ sách Nét Quảng cũng giới thiệu trang điện tử Nét Quảng (netquang.vn) đến đông đảo độc giả. “Đây là nơi tập hợp, lưu giữ, chia sẻ những giá trị văn hóa của người Quảng ở khắp mọi nơi” - Mỹ Nguyễn chia sẻ.

Những người thực hiện cuốn sách, nhân vật trong cuốn sách chia sẻ về cuốn
Những người thực hiện và nhân vật trong cuốn sách chia sẻ về cuốn Cá tính Quảng. Ảnh: XUÂN THỌ

Được biết, vào ngày 9.1 tới, sách Cá tính Quảng cũng được tổ chức ra mắt ở quê nhà Quảng Nam tại TP.Tam Kỳ.

XUÂN THỌ