Sắc vàng tháng Tư

NGUYỄN ĐIỆN NGỌC |

Sáng mai 25.4, tại khu vực Vườn Cừa (phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ) Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh TP.Tam Kỳ phối hợp với UBND phường Hòa Hương tổ chức triển lãm tác phẩm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa hoa sưa”.

Một thành viên CLB Nhiếp ảnh TP.Tam Kỳ chia sẻ, anh em rất vui và hồ hởi, nhất là đối với những hội viên trẻ, lần đầu tiên cầm máy chụp hoa sưa. Còn với thầy giáo về hưu Phan Thế Hiển - thành viên lớn tuổi nhất CLB - không chỉ nhanh nhạy trong việc phát hiện ra những góc nhìn mà còn tìm nhân vật làm tiền cảnh cho những bức ảnh thêm sinh động như các tác phẩm Hoa nắng sưa vàng, Mộng mị cùng sưa, Sưa vàng mấy độ, Lối xưa… Anh Phan Trọng Đạt, một tay máy đã vang bóng một thời nhưng do công việc gia đình, bẵng đi một thời gian nay mới trở lại sân chơi ảnh nghệ thuật. Với một người có kinh nghiệm trong nghề nhiếp ảnh, anh đã mạnh dạn tạo nên bố cục và sắc độ mới cho riêng mình với những tác phẩm Bức họa đồng quê, Lối về,  Đường sưa… Các anh Võ Đức Dũng, Ngô Quang Tuấn tuy bận rộn với công việc nhưng cũng tích cực tham gia cùng với anh em để tạo ra những tác phẩm ảnh đầy nhựa sống.

Tác phẩm “Hoa nắng sưa vàng” của Phan Thế Hiển.
Tác phẩm “Hoa nắng sưa vàng” của Phan Thế Hiển.

Không chỉ hỗ trợ một phần kinh phí để in ảnh, UBND phường Hòa Hương còn lo công tác tổ chức, vận động cán bộ, hội viên các hội, đoàn thể ra quân dọn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp tại khu vực diễn ra triển lãm. Đồng thời phân công người treo băng rôn, chuẩn bị tổ chức các hoạt động phụ trợ và bố trí lực lượng trực đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra triển lãm. Ông Lê Hồng Tuyến - Chủ tịch UBND phường Hòa Hương cho biết: “Là địa phương có hàng chục cây sưa cổ thụ, hàng năm vào cuối tháng 3 âm lịch những cây sưa này trổ hoa rợp vàng làm ngất ngây lòng người, nhưng chưa biết bằng cách gì để quảng bá. Xuất phát từ yêu cầu đó, khi Ban chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh thành phố đặt vấn đề, UBND phường xét thấy đây là một việc cần làm nên phối hợp, tiến hành chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để cuộc triển lãm diễn ra”.

Với sự góp sức của UBND phường Hòa Hương và sự tài trợ của một số tổ chức, doanh nghiệp; hơn 40 tác phẩm ảnh chủ đề về hoa sưa đã được in đồng cỡ 50cmx75cm có nội dung phong phú, đa dạng về hình thức, phác họa nên một bức tranh tuyệt đẹp. Hy vọng triển lãm sẽ làm mãn nhãn người xem.

NGUYỄN ĐIỆN NGỌC