Sẽ có 22 sự kiện được tổ chức tại Festival Di sản Quảng Nam

KHÁNH LINH |

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo diễn ra sáng qua (9.5) tại Hà Nội. Buổi họp báo do UBND tỉnh phối hợp với Bộ VH-TT&DL; Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức.

Với chủ đề “Quảng Nam - Hành trình kết nối di sản”, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 14.6 tại TP.Tam Kỳ, Hội An và một số huyện, thị trên địa bàn với nhiều hoạt động nổi bật như hội thi “Hợp xướng quốc tế” có sự tham gia của 32 đoàn hợp xướng trong nước và quốc tế, với 1.500 nghệ sĩ đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ; festival diều quốc tế với sự tham gia của 200 nghệ nhân, trong đó có 28 nghệ nhân từ 12 quốc gia; festival tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam và thế giới; giải “Lướt ván buồm vô địch thế giới” và giải “Đua thuyền buồm Việt Nam mở rộng”; triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam; liên hoan “Hô hát bài chòi” các tỉnh miền Trung và trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh với sự tham gia của 19 tỉnh thành; festival thuyền Kayak các câu lạc bộ toàn quốc mở rộng; trưng bày “Chuỗi di sản văn hóa tháp Chăm các tỉnh miền Trung” và chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Apsara”… Trong chương trình festival lần này còn có các hoạt động thương mại, xúc tiến du lịch như diễn đàn du lịch miền Trung - Tây Nguyên; hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch; hội thảo về bảo tồn, phát huy giá trị các đô thị di sản…

 Theo ông Đinh Hài, Giám đốc Sở VH-TT&DL, điểm nhấn của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 là quảng bá di sản biển đảo nhằm thu hút khách đến với du lịch biển của tỉnh. Do đó, đêm khai mạc festival vào tối 9.6 sẽ diễn ra tại bãi biển Tam Thanh (TP. Tam Kỳ) với chủ đề “Tam Thanh - Cảm xúc mùa hè”. Dịp này, ban tổ chức cũng sẽ giới thiệu đến du khách làng bích họa Tam Thanh. Hiện tại, Quảng Nam tiếp tục triển khai dự án “Con đường thuyền thúng nghệ thuật” nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa du lịch cộng đồng Tam Thanh trong thời gian tới.

KHÁNH LINH