Sôi động Carnaval đường phố Đà Nẵng

NGUYỄN THANH BÌNH |

(QNO) - Lễ hội Carnaval đường phố Đà Nẵng - Chương trình đồng hành DIFF 2019 (Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019) khai mạc lúc 19 đến 21 giờ 45 tối 2.6. Hơn 100 nghệ sĩ quốc tế biểu diễn hết mình cùng hàng nghìn du khách và người dân giao lưu, nhảy múa.

Náo nhiệt Carnaval đường phố Đà Nẵng 2019. Ảnh: N.T.B
Náo nhiệt Carnaval đường phố Đà Nẵng 2019. Ảnh: N.T.B
 

Nếu sự kiện diễu hành xe hoa và Carnaval đường phố các kỳ DIFF trước còn chưa thực sự “nóng”, thì ngay sau mỗi đêm trình diễn pháo hoa DIFF 2019, người dân và du khách sẽ bị lôi cuốn bởi Carnaval đường phố đầy sự hấp dẫn.

Diễn ra từ 19 đến 21 giờ 30 các tối Chủ nhật (2.6, 9.6, 16.6, 30.6 và 7.7.2019), Lễ hội Carnaval đường phố DIFF 2019 sẽ mang xuống phố Đà Nẵng những con sóng sôi động, tưng bừng của âm nhạc, nghệ thuật đường phố.

Theo lịch trình, đúng vào lúc 19 giờ các ngày Chủ nhật trên, tại điểm đối diện quán Cafe Starbuck trên đường Bạch Đằng, các nhóm nhạc đường phố thỏa sức trình diễn các ca khúc theo phong cách acoustic và nhóm body painting (vẽ trên cơ thể) sẽ tương tác với khách tham quan đến 20 giờ.

Hơn 100 nghệ sĩ quốc tế khuấy động đường phố Đà Nẵng. Ảnh: N.T.B
Hơn 100 nghệ sĩ quốc tế khuấy động đường phố Đà Nẵng. Ảnh: N.T.B
 

Từ 20 đến 20 giờ 45 diễu hành xe hoa và trình diễn Carnaval 2019. Thay vì diễu hành Carnaval đường phố cùng xuất phát từ một địa điểm và đi qua nhiều tuyến phố, Carnaval năm nay có 4 xe hoa được tạo hình, trang trí đẹp mắt, đại diện cho 8 quốc gia tham dự DIFF 2019 cùng 80 vũ công quốc tế chia làm 2 nhóm diễu hành trên đường Bạch Đằng (đoạn từ nút giao đường Phan Đình Phùng đến nút giao đường Lý Tự Trọng).

Hai nhóm này xuất phát từ 2 điểm là cầu sông Hàn và khách sạn Novotel Danang Han River về hướng sân khấu chính là Quảng trường Bạch Đằng (đối diện trụ sở HĐND thành phố, số 42 Bạch Đằng), sau đó tập trung biểu diễn tại sân khấu. Từ 20 giờ 45 đến 21 giờ 30, các diễn viên, nghệ sĩ quốc tế sẽ chụp ảnh, giao lưu với khán giả dự Carnaval đường phố DIFF 2019.

Người dân và du khách thích thú giao lưu cùng các nghệ sĩ quốc tế. Ảnh: N.T.B
Người dân và du khách thích thú giao lưu cùng các nghệ sĩ quốc tế. Ảnh: N.T.B
 

Đặc biệt, giống như một cuộc du ngoạn tới 8 nước tham dự DIFF 2019, du khách và người dân hòa mình trong Carnaval năm nay sẽ được thấy một nước Bỉ ngọt ngào, một Trung Quốc năng động, một Brazin cuồng nhiệt, Vương quốc Anh cá tính, Nga lộng lẫy và một Việt Nam giàu truyền thống, qua âm nhạc và nghệ thuật đường phố đặc trưng của các nước.

Hơn 100 nghệ sĩ quốc tế sẽ mang tới khán giả những bài hát nổi tiếng nhất mọi thời đại, cả không gian nghệ thuật tựa các đường phố châu Âu, châu Mỹ… với các vũ điệu nóng bỏng, tiết mục nhân tượng đặc sắc, xiếc, âm nhạc đường phố hết sức cuồng nhiệt, sôi động.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải thổ lộ: “Carnaval đường phố đồng hành DIFF 2019 tạo thành bữa tiệc nghệ thuật di động hấp dẫn nhất từ trước đến nay tại thành phố sông Hàn, truyền cảm hứng phấn khích và cuốn những tâm hồn rạo rực vào cuộc vui bất tận mang hương vị mùa hè Đà Nẵng”.