Thẩm định và thông qua nhiều tác phẩm nghệ thuật tại Bảo tàng Mẹ VNAH

TRẦN ĐỨC |

(QNO) - Chiều qua 22.5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh và đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan có buổi họp thẩm định, đánh giá chất lượng nghệ thuật của 13 bức phù điêu, tranh khảm sứ, tranh gốm và hoa văn tại Bảo tàng Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) thuộc quần thể công trình Tượng đài Mẹ VNAH (xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ).

Hội đồng nghệ thuật thẩm định các tác phẩm nghệ thuật.
Hội đồng nghệ thuật tỉnh thẩm định các tác phẩm nghệ thuật. Ảnh: TRẦN ĐỨC

Theo đánh giá của Hội đồng nghệ thuật tỉnh, các bức phù điêu, hoa văn, tranh khảm sứ và tranh gốm được đơn vị thiết kế, thi công tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung theo tinh thần của góp ý của các thành viên Hội đồng nghệ thuật tỉnh lần 1… Trong đợt này, Hội đồng nghệ thuật tỉnh đánh giá và thông qua 9 bức phù điêu, trong đó có một số phù điêu nổi bật như: Quốc mẫu Âu Cơ, Mẹ Thứ, Mẹ Suốt, giấc ngủ trưa, phong trào đấu tranh, vận chuyển vũ khí, Mẹ VNAH bất khuất…; 2 hoa văn là chân văn bia và chân trụ. Bên cạnh đó, 2 bức tranh khảm sứ Hai Bà Trưng và tranh gốm Bà Triệu cũng được thông qua và bắt đầu trưng bày tại Bảo tàng Mẹ VNAH.

-Bức phù điêu Quốc mẫu Âu cơ được góp ý và thông qua.
Bức phù điêu Quốc mẫu Âu cơ được góp ý và thông qua. Ảnh: TRẦN ĐỨC

Đây là những bức tranh thể hiện tinh thần anh hùng, bất khuất của người phụ nữ Việt Nam. Những bức phù điêu, hoa văn, tranh khảm sứ và tranh gốm do họa sĩ Nguyễn Trọng Dũng sáng tác, phác thảo và thực hiện.

TRẦN ĐỨC