Trẻ em Hội An giao lưu với nghệ sĩ Chăm

KHIẾU THỊ HOÀI |

(QNO) - Ngày 26.5, tại Bảo tàng Hội An, các em nhỏ tham gia chương trình “Chúng em cùng nhau khám phá bảo tàng” được giao lưu với nghệ sĩ Kiều Maily - một người Chăm Ninh Thuận hiện sống tại Hội An.

Cô Kiều Maily giới thiệu về hoa văn trên trang phục của người Chăm.
Nghệ sĩ Kiều Maily giới thiệu hoa văn trên trang phục người Chăm. Ảnh: K.T.H

Kiều Maily là nghệ sĩ múa tự do, làm công việc nghiên cứu độc lập và là một nhà thơ. Chị đã có những tập sách xuất bản như “Độc đáo ẩm thực Chăm”, “Palei Phước Nhơn của tôi”, “Giữa hai khoảng trống”.

Tại chương trình giao lưu, các em nhỏ được nghệ sĩ Maily chia sẻ về nét đặc trưng hoa văn trên trang phục của người Chăm, được hướng dẫn cách cắt và trang trí áo dài của người Chăm trên chất liệu giấy, xem nghệ sĩ Maily biểu diễn một điệu múa Chăm. 

Trẻ em cũng rất thích thú với món bánh Xakaya của người Chăm do chính nghệ sĩ Maily thực hiện. Đây là món bánh đặc trưng trong ẩm thực của người Chăm, được cộng đồng người Chăm ưa chuộng.

Cô Kiều Maily giới thiệu về món bánh Xakaya
Giới thiệu món bánh Xakaya. Ảnh: K.T.H

Chương trình “Chúng em cùng nhau khám phá bảo tàng” được cán bộ Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An thực hiện định kỳ sáng thứ Bảy hàng tuần, nhằm tuyên truyền và phát huy các giá trị của bảo tàng với thế hệ trẻ Hội An.

KHIẾU THỊ HOÀI