Triển lãm 77 ảnh đẹp du lịch Đà Nẵng năm 2019

VĂN SANH |

(QNO) - Đại học Duy Tân vừa phối hợp với Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng và Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm ảnh du lịch Đà Nẵng (Go see do Da Nang) lần thứ 5, từ ngày 30.3 - 30.4.2019 tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

Go see do Da Nang là cuộc thi và triển lãm ảnh du lịch được tổ chức đầu tiên năm 2016, đến nay đã trở thành hoạt động thường niên góp phần thúc đẩy du lịch TP.Đà Nẵng phát triển. Triển lãm lần thứ 5 phát động từ ngày 22.3.2019. Cuộc thi gồm 2 đối tượng: dành cho nhiếp ảnh gia với chủ đề “Shine - Tỏa sáng” nhằm tôn vinh vẻ đẹp và sức hấp dẫn của thành phố biển Đà Nẵng; dành cho bạn trẻ 12 - 21 tuổi với chủ đề “Dreams - Giấc mơ”.

Ban tổ chức đã nhận được 402 ảnh dự thi của 44 nhiếp ảnh gia và 17 bạn trẻ. Ban giám khảo chấm chọn được 77 bức ảnh đẹp để trưng bày triển lãm. Ở chủ đề “Dreams - Giấc mơ”, giải Nhất thuộc về tác giả Phạm Ngọc Tuấn với tác phẩm “Mùa thay lá”, trị giá 3 triệu đồng; giải Nhì là Hoàng Đức Thắng với tác phẩm “Ngồi nhìn thành phố phát triển”, trị giá 1,5 triệu đồng; ngoài ra có 4 giải ba, mỗi giải trị giá 500 nghìn đồng.

Mảng ảnh chủ đề “Shine - Tỏa sáng”, giải Nhất được trao cho Nguyễn Minh Thọ với tác phẩm “Da Nang International Marathon”, trị giá 10 triệu đồng; giải Nhì là Lê Huy Tuấn với tác phẩm “Bay trong nắng sớm”, trị giá 7 triệu đồng; giải Ba thuộc về Đào Quang Tuyên với tác phẩm “Sớm ven sông”, trị giá 5 triệu đồng; ngoài ra có 5 giải Khuyến khích, 1 triệu đồng/giải.

Đến với triển lãm ảnh Go see do Da Nang, du khách và người đam mê nhiếp ảnh sẽ được thưởng ngoạn nét đẹp rất riêng của Đà Nẵng qua lăng kính tinh tế từ những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, hoặc những bức ảnh giản dị ghi lại nhịp sống thường nhật của cuộc sống qua cảm hứng tươi mới của người trẻ hôm nay. 

VĂN SANH