Triển lãm ảnh nghệ thuật "Đất và người Nam Trung Bộ - Tây Nguyên" năm 2016

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều 30.8, tại Thư viện Khoa học tổng hợp – TP.Đà Nẵng đã diễn ra lễ tổng kết, trao giải thưởng và triển lãm ảnh “Đất và người Nam Trung Bộ - Tây Nguyên” năm 2016. Sự kiện do Liên hiệp các hội Văn học – nghệ thuật phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật TP.Đà Nẵng tổ chức.

Cuộc thi là hoạt động chào mừng 71 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2.9.1945 – 2.9.2016) và chuẩn bị hướng tới triển lãm ảnh mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên vào năm sau.

Cắt băng chào mừng triển lãm.
Cắt băng chào mừng triển lãm.

Có tổng cộng 522 tác phẩm của 62 tác giả tham dự cuộc thi phản ánh sinh động sự phát triển, cảnh quan thiên nhiên, thành tựu kinh tế trong công cuộc đổi mới sau 20 năm trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương của TP.Đà Nẵng cũng như các tỉnh trong khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên.

Kết quả, ban tổ chức đã chọn ra 70 tác phẩm để trưng bày tại triển lãm, trong đó 11 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải thưởng gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng được trao là 22 triệu đồng.

QUỐC TUẤN