Triển lãm ảnh voọc chà vá chân nâu

MINH QUÂN |

(QNO) - “Đôi mắt Sơn Trà” là bộ ảnh về voọc chà vá chân nâu trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa tham gia triển lãm tại Nhà biểu diễn nghệ thuật cổ truyền Hội An (số 9 Nguyễn Thái Học).

Ảnh: MINH HẢI chụp lại
Ảnh chụp lại tại triển lãm. Ảnh: MINH HẢI

Bộ ảnh với 30 bức ảnh do 3 tác giả Na Sơn, Lê Phước Chính và Nguyễn Đăng Đệ thực hiện. Thông qua đó, các tác giả muốn truyền tải thông điệp cùng chung tay bảo vệ loài voọc chà vá chân nâu. Ngoài ra nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu chân thực đời sống sinh hoạt đầy sinh động của loài linh trưởng đặc hữu nằm trong Sách đỏ của thế giới và Việt Nam đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Mỗi bức ảnh được tác giả lột tả nhiều góc độ, để giới thiệu đến người xem những điểm tương đồng giữa loài voọc và con người. “Tôi nghĩ loài voọc cũng là con người, chúng tôi bỏ nhiều thời gian để chụp lại những khoảnh khắc nhằm giới thiệu đến công chúng, qua đó biết yêu thương và bảo vệ loài vật. Và mọi người tự hào hơn là giữa không gian phố thị, còn tồn tại một bán đảo Sơn Trà chứa đựng rất nhiều loài động thực vật phong phú” - nhà báo, nhiếp ảnh gia Na Sơn chia sẻ.

Triển lãm kéo dài đến hết tháng 2.2018.

Ảnh: MINH HẢI chụp lại
Ảnh chụp lại tại triển lãm. Ảnh: MINH HẢI
Ảnh: MINH HẢI chụp lại
Thông qua triển lãm truyền tải nhiều thông điệp đến người xem. Ảnh: MINH HẢI
 Ảnh chụp lại tại triển lãm.
Ảnh chụp lại tại triển lãm. Ảnh: MINH HẢI
Ảnh: MINH HẢI chụp lại
Có 30 bức ảnh tham gia triển lãm. Ảnh: MINH HẢI
Triển lãm thu hút du khách nước ngoài Ảnh: MINH HẢI
Triển lãm thu hút du khách nước ngoài. Ảnh: MINH HẢI

MINH QUÂN