Triển lãm Mỹ thuật khu vực V nam miền Trung và Tây Nguyên tại Quảng Ngãi

|

(QNO) - Sáng 16.8, tại Nhà văn hóa Lao động, TP.Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam khai mạc triển lãm Mỹ thuật khu vực V, nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 21 năm 2016 nhân chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9, kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho các họa sĩ (10.12).

Các họa sĩ trẻ Quảng Nam đoạt giải
Các họa sĩ trẻ Quảng Nam đoạt giải tặng thưởng Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật Việt Nam. Ảnh: N.D

Triển lãm giới thiệu 171 tác phẩm: hội họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng của 162 tác giả. Trong đó có 69 tác phẩm của 60 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 102 tác phẩm của hội viên Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh, thành phố: Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Đắc Lắc, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Phú Yên và TP.Đà Nẵng. 

Giải B
Giải B "Thủy triều đỏ" của Nguyễn Văn Huy. Ảnh: N.D

Kết quả giải thưởng khu vực, giải A tác phẩm "Hội An xưa" của họa sĩ Nguyễn Tường Vinh - Đà Nẵng; giải B tác phẩm "Thủy triều đỏ" của nhà điêu khắc Nguyễn Văn Huy - Quảng Nam; giải C tác phẩm "Đường đời" của nhà điêu khắc Nguyễn Tài Đạt - Quảng  Ngãi. Ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích, 20 giải tặng thưởng giới thiệu Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật Việt Nam.

Nhà điêu khắc Nguyễn Văn Huy nhận giải B.
Nhà điêu khắc Nguyễn Văn Huy nhận giải B. Ảnh: N.D

Về đơn vị Quảng Nam, Hội đồng giám khảo đã giúp chấm chọn giải thưởng mỹ thuật năm 2016 cho các họa sĩ thuộc Chi hội Mỹ thuật Quảng Nam. Kết quả: có 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C và 2 giải khuyến khích. 

Trao cờ lưu niệm cho đại diện đoàn nghệ sĩ các tỉnh, thành tham gia. Ảnh: N.D
Trao cờ lưu niệm cho đại diện đoàn nghệ sĩ các tỉnh, thành tham gia. Ảnh: N.D

Được biết, các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm là những tác phẩm được sáng tác từ tháng 6.2015 đến tháng 6.2016, triển lãm mở cửa trưng bày đến ngày 23.8.2016.

NGUYỄN DŨNG