Triển lãm tranh "Khe thời gian"

KHIẾU THỊ HOÀI |

(QNO) - Tại Go Fish Studio (Điểm dừng chân số 57 Trần Phú - Hội An) vừa diễn ra triển lãm “Khe thời gian” của các họa sĩ Bùi Công Khánh, Nguyễn Đình Hoàng Việt và Nguyễn Hải Đăng.

Tranh “Nhà sách Bình Minh” của họa sĩ Bùi Công Khánh
Tranh “Nhà sách Bình Minh” của họa sĩ Bùi Công Khánh. Ảnh: K.TH

Điểm gặp nhau ở những bức tranh của 3 họa sĩ tại triển lãm là câu chuyện trong tranh gần gũi, nhỏ bé, giản dị, gói trong khổ giấy, khổ vải nhỏ nhắn khiêm tốn. Cả 3 họa sĩ đều chọn chủ đề: người thân thuộc, chốn thân thuộc, vật thân thuộc để vẽ. 

Những khe thời gian nhỏ xíu ở giữa muôn vệt mảng màu mở ra không gian vô tận, nơi những mạch cảm quan của chuyển động ký ức - hiện tại - tương lai không ngừng vang vọng vào nhau. Bởi vậy, những bức vẽ tuy nhỏ nhưng nhìn sâu vào những câu chuyện trong đó, người xem có thể cảm thấy vũ trụ mênh mông với những mạch lan dài bất tận về mọi phương của tương lai, quá khứ và hiện tại.

Triển lãm thu hút người xem
Triển lãm thu hút người xem. Ảnh: K.T.H

Triển lãm “Khe thời gian” đánh dấu sự mở đầu của Go Fish Studio - một điểm đến mới của phố cổ Hội An, nơi sẽ diễn ra những triển lãm nghệ thuật được lựa chọn với những tiêu chí nhằm đảm bảo chất lượng nghệ thuật. Ngoài ra, đây cũng là nơi sẽ diễn ra những buổi trò chuyện, giao lưu với các tác giả, nhà nghiên cứu văn hóa.

KHIẾU THỊ HOÀI