Trưng bày 16 bức ảnh tại triển lãm "Cảnh sắc và con người Hội An"

|

(QNO) - Nhiếp ảnh gia Réhahn (Pháp) vừa mở triển lãm mang tên "Cảnh sắc và con người Hội An" tại Bảo tàng Hội An. Triển lãm trưng bày 16 bức hình về con người và cảnh sắc Hội An, trong đó có tác phẩm đặc biệt đã làm nên tên tuổi của Réhahn là bức ảnh "Nụ cười ẩn giấu" với nhân vật Madam Xong - người phụ nữ lái đò bên sông Hoài được BBC, Los Angeles Time hay National Geographic mệnh danh là "Bà cụ đẹp nhất thế giới".

Bức ảnh
Bức ảnh "Nụ cười ẩn giấu" của Réhahn. Ảnh: Réhahn cung cấp

Các bức ảnh trưng bày tại triển lãm là các mảnh ghép về con người, những khoảnh khắc trong đời sống thường nhật của người dân địa phương, phong cảnh phố cổ và vùng quê. Phần lớn trong số 16 tác phẩm này đã từng xuất hiện trong các bài viết về Hội An của Réhahn trên các tạp chí nổi tiếng thế giới.

Một tác phẩm khác được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Réhahn cung cấp
Một tác phẩm khác được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Réhahn cung cấp

Đây không phải là lần đầu tiên nhiếp ảnh gia Réhahn có những hoạt động giúp quảng bá du lịch thành phố, Réhahn đã từng mở 2 cuộc triển lãm trên phố đi bộ An Hội dọc bờ sông Hoài hay việc đưa ra ý tưởng và là đồng bảo trợ tổ chức sự kiện đêm hội văn hóa Cơ Tu tại Hội An từ năm 2017 đến nay.

QUỐC TUẤN