Từ ngày 15 đến 17.8 tại TP.Tam Kỳ diễn ra Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung

X.HIỀN |

Chiều 25.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với Sở VH-TT&DL và các sở, ban ngành liên quan nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III năm 2018, do Quảng Nam đăng cai tổ chức.

Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung do Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức có sự tham gia của 13 tỉnh, thành phố trong khu vực với hơn 20 dân tộc, mang chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc miền Trung trong thời kỳ đổi mới - hội nhập và phát triển bền vững đất nước”. Dự kiến ngày hội diễn ra từ ngày 15 đến 17.8 tại TP.Tam Kỳ. Các hoạt động trong khuôn khổ ngày hội bao gồm: hoạt động văn hóa, liên hoan văn nghệ quần chúng; trình diễn trang phục truyền thống dân tộc; trình diễn và giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống các dân tộc; triển lãm giới thiệu văn hóa đặc trưng các dân tộc; giới thiệu ẩm thực; hoạt động du lịch… Ngoài ra, còn có các hoạt động thể thao và trò chơi dân gian.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhấn mạnh, ngày  hội nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trong khu vực miền Trung. Đồng thời là dịp để các nghệ nhân, diễn viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu Sở VH-TT&DL  chủ trì phối hợp với sở, ban ngành liên quan của tỉnh nhanh chóng hoàn thiện kế hoạch chuẩn bị các nội dung hoạt động nhằm tổ chức thành công ngày hội, qua đó góp phần giới thiệu những nét đặc sắc, độc đáo về văn hóa của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

X.HIỀN