Tưng bừng Đêm hội Cơ Tu tại Hội An

KHÁNH LINH |

(QNO) - Nằm trong chuỗi các hoạt động Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017, tối 9.6 tại TP.Hội An diễn ra lễ hội Đêm Cơ Tu với sự tham gia của hơn 30 nghệ sĩ đồng bào dân tộc Cơ Tu sinh sống chủ yếu tại huyện Nam Giang. Chương trình do Sở VH-TT&DL phối hợp cùng Tổ chức FIDR Nhật Bản, nhiếp ảnh gia Réhahn và khu nghỉ dưỡng Anantara Hội An tổ chức.

Đoàn trình diễn các điệu vũ tân tung da dái Vườn tượng An Hội
Trình diễn điệu múa tâng tung da dá tại Vườn tượng An Hội. Ảnh: K.L

Ngay từ chiều 9.6, tại khu vực Vườn tượng An Hội, đông đảo người dân và du khách đã được thưởng thức các vũ điệu truyền thống do 35 nghệ sĩ Cơ Tu biểu diễn. Sau đó, đoàn diễu hành qua các con đường phố cổ cùng điệu múa tâng tung da dá trong tiếng chiêng trống rộn ràng và kết thúc hành trình tại Bảo tàng Di sản vô giá (26 Phan Bội Châu). Tại đây, các nghệ sĩ Cơ Tu tiếp tục nhảy múa cùng du khách và trình diễn nghệ thuật dệt thổ cẩm bên gian hàng giới thiệu, bày bán sản phẩm thủ công của đồng bào.

Lễ hội thu hút sự tham gia hưởng ứng của nhiều du khách
Lễ hội thu hút sự tham gia hưởng ứng của nhiều du khách. Ảnh: K.L

Đây là lần đầu tiên lễ hội Đêm Cơ Tu diễn ra tại TP.Hội An, nhằm mục đích giới thiệu văn hoá đặc sắc của đồng bào Cơ Tu đến người dân, du khách trong và ngoài nước. Sau festival di sản lần này, dự kiến “Đêm Cơ Tu” tại Hội An sẽ tiếp tục được tổ chức trong 3 đêm, bắt đầu vào các ngày 8.7 và 6.8.2017.

Gian hàng thổ cẩm Cơ Tu tại Hội An
Gian hàng thổ cẩm Cơ Tu tại Hội An. Ảnh: K.L

KHÁNH LINH