Xã hội

Vùng 4 Hải quân bàn giao 33 ngư dân Thăng Bình gặp nạn trên biển

HỒNG ANH |

(QNO) - Sáng nay 27.2, tàu 521 của Hải đội 413 (Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân) đã đưa 33 ngư dân Thăng Bình gặp nạn vào cảng Cam Ranh (TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa).

Tạm thời thay đổi địa chỉ trụ sở tiếp công dân tỉnh

Q.C |

(QNO) - Trụ sở tiếp công dân tỉnh được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư sửa chữa, dự kiến bắt đầu thi công vào đầu tháng 3.2020.

Không tổ chức lễ phát động và diễu hành hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng

Q.C |

(QNO) - Ngày 26.2, UBND tỉnh ban hành văn bản điều chỉnh kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020.

Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam: Chế xuất thành công dung dịch sát khuẩn

THÁI CƯỜNG |

(QNO) - Phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam đã chế xuất thành công dung dịch nước rửa tay khô sát khuẩn và dung dịch lau sàn, xịt phòng kháng khuẩn trang bị cho toàn trường.

Phẫu thuật thành công trường hợp răng mọc trong xoang sàng sau

PHẠM TIẾN PHÁT |

(QNO) - Khoa Tai mũi họng - Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (Điện Bàn) vừa phẫu thuật thành công trường hợp bệnh nhân có răng mọc lạc chỗ trong xoang sàng sau bên trái.

“Hành trình thứ hai của lốp xe”

TRẦN QUỐC VƯƠNG |

Từ những chiếc lốp xe bỏ đi, đoàn viên, thanh niên TP.Hội An đã biến chúng thành những thùng rác, bồn hoa, vật dụng vui chơi cho thiếu nhi. Hoạt động này nằm trong cuộc thi “Hành trình thứ hai của lốp xe” do Trung ương Đoàn phát động.

Những con người tận tụy cho cuộc sống hồi sinh

ThS-BS. Dương Chí Lực |

(QNO) - Ngành y luôn được đánh giá cao trong xã hội với nhiệm vụ vô cùng quan trọng và đặc thù: chữa bệnh và đem lại sức khỏe cho mọi người. Hầu hết mọi nơi trên thế giới đều thể hiện truyền thống tốt đẹp này ở nhiều cấp độ, hình thức khác nhau và đa số đều chọn một ngày để tôn vinh những người thầy thuốc.

Cảm xúc nghề y

BS. NGUYỄN THỊ KIỀU TRINH |

(QNO) - Đã bao năm trôi qua với cái nghề được cho là cao quý trong các nghề vì nó liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người, chúng tôi vẫn đong đầy cảm xúc khi đứng trước mỗi ca bệnh. Và không chỉ cảm xúc với bệnh nhân mà cả với những đồng nghiệp yêu quý của chúng tôi khi chứng kiến những cảnh cận kề sinh tử.

Thiên thần áo trắng

CHÂU NỮ |

Trong cuộc đời, tôi nghĩ có lẽ ai cũng ít nhất một “cơ hội” tiếp xúc với những người làm nghề y. Riêng tôi thì có duyên với y, bác sĩ tương đối nhiều vì có người thân bị bệnh nan y, phải chạy chữa lâu dài, nên hiểu rằng, thầy thuốc không chỉ là một nghề, mà là sứ mệnh.

Vì sức khỏe cộng đồng

ĐĂNG NGUYÊN - LÊ DIỄM |

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu hợp sức phòng chống dịch bệnh càng thêm lan tỏa y đức, trách nhiệm của thầy thuốc vì sức khỏe cộng đồng...

Gần 1 tỷ đồng xây phòng học cho học sinh Cơ Tu

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Chiều qua 26.2, UBND huyện Tây Giang tổ chức lễ động thổ công trình điểm trường thôn Cr'toonh (thuộc Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã A Vương). Đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự.

Công bố tỉnh Khánh Hòa hết dịch Covid-19

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 648/QĐ-BYT ngày 26.2.2020 công bố hết dịch Covid-19 tại tỉnh Khánh Hòa.

[COVID-19] Ngày 27-2: Ca nhiễm tại Ý tiếp tục tăng mạnh

Theo TTO |

(QNO) - Tờ China Daily ngày 27.2 đưa tin tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Ý đã tăng lên 470 ca. Trong khi đó, hãng tin AP cho rằng Ý có 447 ca nhiễm.

Đoàn khách đến từ Daegu rời Đà Nẵng về nước trong đêm

THU CÚC |

(QNO) - Lúc 23 giờ 50 tối 25.2, đoàn khách đến từ thành phố Daegu, Hàn Quốc đã rời Đà Nẵng về nước trên chuyến bay do UBND TP.Đà Nẵng bố trí.

Tình làng nghĩa xóm trong vụ chìm ghe ở Đại Cường

Nhóm phóng viên |

(QNO) - Từ lúc xảy ra vụ chìm ghe, hàng trăm người dân xã Đại Cường (Đại Lộc) đã tích cực hỗ trợ các lực lượng trong công tác tìm kiếm với hy vọng có một phép màu nào đó...

Băn khoăn chọn sách giáo khoa lớp 1

XUÂN PHÚ |

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, cuối tháng 4.2020, các trường học phải “gút” phương án chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 1 theo chương trình SGK giáo dục phổ thông mới để áp dụng từ năm học 2020 - 2021. Tuy nhiên, đến nay việc chọn SGK như thế nào vẫn đang là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn.

Cả tỉnh có 78 trung tâm ngoại ngữ, tin học

A.SẮC |

Sở GD-ĐT cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 78 trung tâm ngoại ngữ, tin học được sở cấp giấy phép hoạt động giảng dạy, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân và học sinh, sinh viên. Các địa phương tập trung nhiều trung tâm nhất là Tam Kỳ 22, Điện Bàn 13, Thăng Bình 9, Hội An 7, Núi Thành 7, Duy Xuyên 5, Quế Sơn 5… 

Điều chỉnh khung thời gian năm học 2019 - 2020

T.VY |

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 24.2 về công tác phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết chưa thể chốt phương án đi học trở lại vào ngày 2.3 và phải tiếp tục theo dõi tình hình, diễn biến của dịch bệnh, đến ngày 28.2 mới đưa ra quyết định chính thức.

Phê duyệt danh mục 38 sách giáo khoa lớp 1

X.PHÚ |

Theo Quyết định 4507 (21.11.2019) và Quyết định 180 (20.1.2020) của Bộ GD-ĐT phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông, có tổng cộng 38 sách giáo khoa của các nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm sẽ được lựa chọn để tổ chức giảng dạy từ năm học 2020 - 2021. Trong đó, các môn Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Mỹ thuật, Âm nhạc, mỗi môn có 5 cuốn; Tự nhiên xã hội, Hoạt động trải nghiệm, mỗi môn có 3 cuốn; Tiếng Anh 6 cuốn; Giáo dục thể chất 1 cuốn.

“Cha nuôi” mang quân hàm xanh

VĂN VINH |

Việc nhận đỡ đầu các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không chỉ là tình thương, mà cả trách nhiệm của bộ đội biên phòng với đồng bào địa phương...