Tập trung lo tết cho người nghèo

VINH ANH |

Hôm qua 15.1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh đến dự.

Năm qua, các cuộc vận động, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… được Mặt trận các cấp triển khai sâu rộng, có hiệu quả. Hoạt động kỷ niệm 82 năm thành lập Mặt trận, ngày hội đại đoàn kết toàn dân được tổ chức từ tỉnh đến cơ sở; mô hình “Diễn đàn nhân dân” được nhân rộng… Trong năm, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh vận động được hơn 44,8 tỷ đồng, hỗ trợ xây mới 5.105 nhà ở cho hộ nghèo.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh chúc mừng và biểu dương những kết quả MTTQ tỉnh và các cấp đạt được trong năm qua. Đồng thời mong muốn thời gian đến Mặt trận tiếp tục phát huy vai trò, thể hiện rõ hơn nữa vị thế của mình trong hệ thống chính trị.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - ông Lê Văn Lai lưu ý Mặt trận các huyện cần tập trung lo tết cho người nghèo, đồng thời nhấn mạnh: Mặt trận và chính quyền đủ sức hỗ trợ cho nhân dân ăn tết. Chỗ nào để người nghèo không được ăn tết thì đó là trách nhiệm của Mặt trận. Ngoài ra, Mặt trận các cấp cần tập trung làm tốt phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, trật tự an toàn xã hội trong dịp tết Nguyên đán; triển khai, thực hiện tốt việc lấy ý kiến góp ý sửa đổi Hiến pháp năm 1992...

Với những nỗ lực trong hoạt động, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc, dẫn đầu công tác mặt trận khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2012. Dịp này, UBND tỉnh tặng cờ cho Mặt trận huyện Điện Bàn (cụm đồng bằng), Bắc Trà My (cụm miền núi) và tặng bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận.

VINH ANH