Trao quà tết cho người nghèo

K.Thái - V.Anh - V.Trường |

Bà Trương Thị Lộc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết, nhằm hỗ trợ tạo điều kiện cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hộ nghèo là nạn nhân chất độc da cam/Dioxin; vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo; công nhân viên chức, người làm việc ở khu vực khó khăn đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 ấm cúng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh vừa thống nhất kế hoạch thăm và tặng quà cho hộ nghèo tại các địa phương trong tỉnh. Tổng số quà sẽ tặng trong dịp này là 370 suất (400 ngàn đồng/suất), phân bổ cho 18 huyện, thành phố là 244 suất; số còn lại 126 suất được dành cho các hội, đoàn thể, thành viên Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” ở tỉnh lên kế hoạch tổ chức đi thăm. Dự kiến thời gian đi thăm, tặng quà sẽ bắt đầu từ ngày 20.1 đến 8.2.2013.

* Theo kế hoạch, dịp Tết Quý Tỵ năm nay, Hội Chữ thập đỏ từ tỉnh đến cơ sở phấn đấu vận động 40.000 suất quà với trị giá ít nhất 200.000 đồng/suất để trao tặng 40.000 gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam toàn tỉnh, tổng trị giá khoảng 8 tỷ đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh chỉ đạo các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các địa phương, đơn vị đồng loạt triển khai trong đợt cao điểm từ ngày 5.1 đến 5.2. Việc vận động được thực hiện theo 4 cấp gồm tỉnh, huyện, xã và thôn.

* Công an phường Tân Thạnh (TP.Tam Kỳ) vừa tổ chức chương trình “Chung tay vì người nghèo” tặng 57 suất quà tết (mỗi suất gần 300 ngàn đồng) cho các gia đình nghèo, cận nghèo, các hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường. Bên cạnh việc chủ động trích từ quỹ lương của các cán bộ, công an phường vận động các nhà hảo tâm ủng hộ số tiền hơn 17 triệu đồng để tặng cho bà con.

K.Thái - V.Anh - V.Trường