Người dân miền Trung gồng mình chống lũ

(Theo VOV, VTV) |

(QNO) - Mưa lũ làm 21 người chết, mất tích và bị thương. Mưa lớn cũng làm gần 30.000 nhà dân bị sập đổ, tốc mái và ngập, nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở.

Hàng nghìn ngôi nhà ở các huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa, Lệ Thủy...của tỉnh Quảng Bình ngập trong biển nước. Ảnh: VTC News
Hàng nghìn ngôi nhà ở các huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa, Lệ Thủy... của tỉnh Quảng Bình ngập trong biển nước. Ảnh: VTC News

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, tính đến sáng 15.10, mưa lũ đã làm 21 người chết, mất tích và bị thương. Trong đó, Quảng Bình có 3 người chết, 4 người mất tích và 7 người bị thương, Thừa Thiên Huế 2 người chết và 2 người bị thương, Quảng Trị có 3 người bị thương.

Mưa lớn cũng làm gần 30.000 nhà dân bị sập đổ, hư hại tốc mái và ngập, nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở...

Mưa lớn liên tục trút xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ trong hơn 3 ngày qua đã gây ngập lụt nặng tại Quảng Bình, Huế và Hà Tĩnh. Nhiều nơi chìm trong biển nước, giao thông bị chia cắt. Nhiều vùng có diện tích hoa màu lớn cũng bị thiệt hại nặng nề. Bà con nhân dân nơi đây đang phải gồng mình chống chọi với lũ.

Quảng Bình là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lớn và lũ từ thượng nguồn. Ở phía bắc tỉnh Quảng Bình như huyện Bố Trạch, thị trấn Ba Đồn, nhiều nơi nước ngập hơn 2m. Hơn 27.000 ngôi nhà của người dân bị nước lũ nhấn chìm. Phương tiện đi lại của người dân trong vùng ngập lụt chủ yếu là bè tự tạo. Tại TP.Đồng Hới, nước vẫn chưa rút hẳn. Cuộc sống của người dân thành phố bị đảo lộn do mưa lũ.

Tại Hà Tĩnh, mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đã khiến nhiều tuyến đường như: Lý Tự Trọng, Nguyễn Công Trứ, Trần Phú, Đồng Quế... bị ngập sâu, nhiều phương tiện không thể lưu thông. Huyện Kỳ Anh, xã Kỳ Thượng bị cô lập. Hơn 104 hộ dân phải di dời ra khỏi vùng nguy hiểm về nơi an toàn, đồng thời huy động lực lượng ứng cứu, khơi thông rác làm ách tắc dòng chảy. Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 2 người bị lũ cuốn trôi, trong đó có một người ở xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc và một người ở xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên.

(Theo VOV, VTV)