Chăm lo đời sống người lao động

;
Thứ Năm, 12/01/2017, 08:47 [GMT+7]

Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã thực hiện tốt việc chăm lo đời sống cho người lao động của đơn vị, giúp họ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Nhiều năm qua, BHXH tỉnh luôn được Công đoàn Viên chức tỉnh đánh giá là đơn vị thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, cải cách thủ tục hành chính, góp phần quan trọng trong thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh. Việc thực hiện quy chế dân chủ tại BHXH tỉnh trong những năm qua đã đề cao được vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, tinh thần trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan, tăng cường vai trò giám sát của tổ chức công đoàn; phát huy được trí tuệ tập thể và cá nhân trong đơn vị. Ông Phạm Ngọc Hà  - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Chủ tịch Công đoàn đơn vị cho hay: “Nhờ thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, bên cạnh nguồn kinh phí được trích lại từ đoàn phí, BHXH tỉnh còn chi hỗ trợ mỗi năm 100 triệu đồng để tổ chức các hoạt động công đoàn; tiết kiệm chi phí quản lý để đảm bảo chi đủ tiền lương tăng thêm cho cán bộ, viên chức theo quy định của ngành. Ngoài ra, BHXH tỉnh còn vận động cán bộ, viên chức tích cực ứng dụng khoa học công nghệ, cải cách thủ tục hành chính, tận tụy phục vụ, không gây phiền hà cho cá nhân, đơn vị đến làm thủ tục bảo hiểm, liên hệ công việc”.

v
v

Việc bình xét thi đua, khen thưởng tại BHXH tỉnh được thực hiện theo quý, năm, nhằm đảm bảo việc xếp loại, đề nghị khen thưởng đúng người, đúng việc. Qua đó, xét đề nghị nâng lương định kỳ cho người lao động theo đúng quy định. Năm 2016, đã có 30 đoàn viên được nâng lương định kỳ, nâng lương trước thời hạn cho 7 đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đề bạt 3 viên chức. Việc chăm lo sức khỏe cho cán bộ, viên chức cũng được chú trọng. Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể cán bộ, viên chức trong toàn đơn vị, mỗi năm 2 lần với kinh phí trên 250 triệu đồng. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân các dịp kỷ niệm hoặc các ngày lễ cho chị em được tổ chức thường xuyên, giúp anh chị em trong đơn vị được giao lưu cùng nhau, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc. Các dịp lễ dành cho nữ giới, các nữ đoàn viên của công đoàn cơ sở BHXH tỉnh được lãnh đạo động viên, tặng quà. Chị em có cơ hội được chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong công việc, xây dựng gia đình hạnh phúc, chăm sóc con cái. Đặc biệt, đơn vị còn tổ chức cho cán bộ, viên chức tham quan, học tập nước ngoài tại Singapore, Malaysia cho 22 đoàn viên; tổ chức cho 55 đoàn viên tham quan, dã ngoại tại các địa điểm ở trong nước. Các hoạt động xã hội, tình nghĩa do BHXH tỉnh tổ chức đều thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên. Hàng năm, đoàn viên đều đóng góp phụng dưỡng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng do BHXH tỉnh phụng dưỡng suốt đời; giao lưu, ủng hộ xã Tư (Đông Giang) kết nghĩa, ủng hộ các quỹ từ thiện xã hội… Qua các hoạt động như thế, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong nội bộ đơn vị BHXH tỉnh luôn được củng cố, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo an sinh xã hội.

LÊ DIỄM
 

.
.
.
.
.