Đưa hàng tết ra Cù Lao Chàm

;
Thứ Hai, 09/01/2017, 15:49 [GMT+7]

(QNO) - Sáng 8.1, chuyến tàu mang số hiệu QNa-0559 của Hợp tác xã Thủy bộ (TP.Hội An) rời cảng chở người dân, hàng hóa, nhu yếu phẩm và hoa cảnh ra Cù Lao Chàm chuẩn bị cho Tết Đinh Dậu 2017.

Tàu hàng mang số hiệu QNa 0559 đưa hàng ra đảo
Tàu QNa-0559 đưa hàng ra đảo.

Theo thuyền trưởng Ngô Công Trí, đây là chuyến tàu ra Cù Lao Chàm thứ 3 trong vòng một tháng qua. Nguyên nhân là sau 2 trận lũ, lại thêm biển sóng to gió lớn gây bồi lấp luồng lạch cửa biển Cửa Đại khiến tàu thuyền gặp nhiều khó khăn khi lưu thông, hàng hóa tồn đọng. Do đó, tranh thủ biển êm tàu tiến hành giải phóng và chở hàng hóa ra phục vụ cho bà con chuẩn bị đón tết.

: Khoang tàu chứa cả chục tấn hàng các loại)
Khoang tàu chứa đầy hàng hóa các loại.

Mặc dù còn hơn 20 ngày nữa mới đến tết, nhưng lo sợ trước những diễn biến thất thường của thời tiết trong thời gian đến, người dân đã tranh thủ vận chuyển các mặt hàng cho dịp tết như bánh kẹo, bia, nước ngọt…; cùng với đó là các loại hoa kiểng chưng tết như quật, cúc, vạn thọ…

Các tiểu thương tranh thủ chở hàng ra chuẩn bị tết
Các tiểu thương tranh thủ chở hàng ra đảo chuẩn bị tết.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn An - Chủ tịch UBND xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm) cho biết: “Hiện nay bà con trên đảo đang lo lao động sản xuất và đi biển đánh bắt, vì thời gian qua ảnh hưởng của thời tiết xấu, sóng to gió lớn khiến tàu thuyền nằm bờ. Bên cạnh đó, Cửa Đại bị bồi lấp khiến tàu thuyền ra vào không được, hàng hóa khó vận chuyển ra đảo. Nay tranh thủ thời tiết thuận lợi nên các tiểu thương đưa hàng ra đảo phục vụ người dân và cán bộ, chiến sĩ trên đảo”.

Cảnh người dân trên đảo đứng chờ tàu đưa hàng ra
Người dân chờ tàu đưa hàng ra đảo.
Các chiến sỹ chuẩn bị hoa tết
Các chiến sĩ chuẩn bị hoa tết.
Các chiến sỹ chuẩn bị hoa tết
Quật cảnh trang trí tết.
Quất cảnh tết theo tàu ra đảo
Lá chuối phục vụ gói bánh ngày tết.

MINH QUÂN - XUÂN THỌ

.
.
.
.
.