Duy Xuyên sẽ cưỡng chế 6 hộ xây dựng trái phép vùng dự án

TUYẾT MAI |

(QNO) - Sáng 7.4, UBND huyện Duy Xuyên tổ chức họp bàn thống nhất phương án cưỡng chế đối với các hộ dân vi phạm xây dựng, cơi nới công trình trái phép tại 2 xã Duy Nghĩa và Duy Hải nằm trong dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An.

Qua rà soát hiện trên địa bàn 2 xã này có 353 công trình xây dựng trái phép trên các vùng đất đã được quy hoạch, đất nông nghiệp, đất do nhà nước quản lý, trong đó tập trung chủ yếu ở 2 thôn Tây Sơn Tây và Tây Sơn Đông của xã Duy Hải. Theo kế hoạch, trong vòng 10 ngày tới sẽ hoàn thiện tất cả các hồ sơ thủ tục để tiến hành cưỡng chế đối với 6 hộ, trước mắt 3 hộ ở thôn Tây Sơn Đông.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Công Dũng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên cho biết phải thực hiện các biện pháp mạnh, kiên quyết và khẩn trương. Trước hết khẩn trương rà soát bố trí tái định cư đối với các hộ có nhu cầu cấp thiết về nhà ở; tạm dừng việc cấp phép xây dựng tạm và tạm dừng việc xin tách khẩu, nhập khẩu tại 2 xã Duy Nghĩa, Duy Hải. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để các hộ dân vi phạm tự tháo dỡ các công trình; lập các phương án để bảo vệ cưỡng chế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, phương tiện, tài sản của nhân dân trong quá trình cưỡng chế…

TUYẾT MAI